TPHCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

TPO - Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, sau khi ghi nhận có một trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 trên chuyến bay từ Hà Nội vào, đơn vị đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đồng thời siết chặt công tác phòng dịch.

Sáng 30/1, tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM, tại cuộc họp, đại diện Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho biết, liên quan đến trường hợp nam hành khách dương tính virus SARS-CoV-2, đơn vị đang tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đồng thời siết chặt công tác phòng chống dịch đối với hành khách đến và đi.

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 1 Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ siết chặt công tác phòng dịch sau khi có một ca dương tính từ Hà Nội bay vào TPHCM qua đường hàng không. Ảnh Ngô Bình

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trường hợp nam hành khách dương tính với virus SARS-CoV-2 này có họ hàng với bệnh nhân 1612 ở Hải Dương. Cụ thể nhóm người của nam hành khách bay từ Hà Nội vào TPHCM để đi đám cưới ở Đồng Nai. Tối 28/1, họ thuê khách sạn Như Quỳnh (số 9, Đặng Minh Khiêm, phường 4, Quận 11) để lưu trú chờ ngày hôm sau đi xuống Đồng Nai.

TPHCM lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất ảnh 2 TPHCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh Ngô Bình

“Rất may mắn là tối 28/1 khi hay tin người chị họ ở Hải Dương mắc bệnh nên đã chủ động đi đến trung tâm y tế khai báo. Ngay lập tức những người này đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm”, ông Dũng cho biết.

Tối 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, TPHCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào lúc 15 giờ ngày 28/1/2021.

Trên chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào lúc 15 giờ ngày 28/1/2021, số người tiếp xúc gần là 27 người (hiện có 2 người không liên lạc, 9 người về các tỉnh nên đang xác minh), có 16 người ở TPHCM đã xác định và cách ly. Ngoài ra, có 260 người có tiếp xúc khác (251 trường hợp đang xác minh tiếp).
MỚI - NÓNG
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
Khoảng trống khó ra rạp của phim nhà nước đặt hàng
TPO - Nhà nước chỉ đầu tư sản xuất được 3 phim truyện/ năm. Những bộ phim này thường rơi vào tình trạng sản xuất xong để đấy mà không thể phát hành, phổ biến rộng rãi. Nguyên nhân được chỉ ra là khoảng trống trong cơ chế sản xuất và phát hành phim sử dụng kinh phí, ngân sách nhà nước.