TPHCM giám sát, cách ly hơn 2.100 người tại nơi cư trú

TPHCM giám sát, cách ly hơn 2.100 người tại nơi cư trú
TP - Chiều 9/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới đã kiểm tra công tác phòng chống dịch, điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và làm việc với UBND TPHCM về công tác chống dịch.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện tại TPHCM có 3 bệnh nhân nhiễm virus nCoV, 1 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 2 trường hợp dương tính đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có tiến triển tốt.

Ngoài ra, TPHCM có 27 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính. Đồng thời, có 39 trường hợp cách ly y tế do tiếp xúc gần với người mắc bệnh, trong đó có 11 trường hợp đã kết thúc thời gian theo dõi (14 ngày), 18 trường hợp đang được cách ly tập trung tại quận 3; 10 trường hợp được cách ly tại nhà. Với những trường hợp đang được cách ly, chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp đang được giám sát chặt.

Tổng số trường hợp nhập cảnh được giám sát và cách ly y tế do nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày là 2.106 người. Trong đó, có một người đi qua tỉnh Hồ Bắc được cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của quận 6; 2.105 người đến từ hoặc đi qua các tỉnh khác của Trung Quốc được cách ly tại nơi cư trú. Tất cả những trường hợp trên được giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt bởi các đơn vị y tế và chính quyền địa phương. Đến nay chưa có trường hợp nào phát hiện triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh và điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm nCoV tại TPHCM. Tại TPHCM, các ca mắc bệnh đều xác định được nguồn lây, bệnh nCoV chưa lây ra ngoài cộng đồng.

MỚI - NÓNG