TPHCM: Đột kích cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ 'núp bóng' quán cà phê

0:00 / 0:00
0:00
Cơ sở thẩm mỹ chui núp bóng hộ kinh doanh cà phê
Cơ sở thẩm mỹ chui núp bóng hộ kinh doanh cà phê
TPO - Một cơ sở thẩm mỹ “chui” qua mặt cơ quan chức năng bằng cách bên dưới là hộ kinh doanh cà phê, nhưng trên lầu lại là phòng phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”.

Ngày 5/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, từ nguồn tin nhân dân, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TPHCM,  Phòng Y tế Quận 5, UBND và Công an Phường 1, Quận 5 đã đến địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo (P.1, Q.5) kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên “Comeback Beauty”. Cơ sở này đặt ở lầu 1 của toà nhà, tầng trệt là hộ kinh doanh cà phê Nhã.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được Giấy đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề, Giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này, nói rõ thêm, cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu “Comeback Beauty” chỉ đặt ở tầng 1 nơi có phòng phẫu thuật.

Tại tầng 1 có 2 phòng: Phòng thứ nhất có biển hiệu “Phòng tiểu phẫu Thẩm mỹ cô bé”: có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế…, Đoàn kiểm tra phát hiện trên giường tiểu phẫu còn có 1 mẫu mô đã khô; Phòng thứ hai có biển hiệu “Phòng triệt lông Spa”, trong phòng có 02 máy tên là “OPT SHR-Q818” và “Cool & Hot Facial Atomizer”, ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang facebook “Comeback Beauty” có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như “tiêm filler, thẩm mỹ cô bé…”.

Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, cơ quan chức năng cũng kiểm tra, đình chỉ hoạt động một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình tại địa chỉ số 45T Cư xá Phú Lâm D (P.10, Q.6). Một nạn nhân đã nâng ngực tại cơ sở này đã bị “bỏ quên” cả gạc y tế trong quá trình phẫu thuật, khiến người này bị thủng ngực, tràn dịch…

Qua trường hợp này, Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao việc người dân đã báo tin trực tiếp đến Thanh tra Sở Y tế. Sở Y tế mong người dân tiếp tục phản ánh và báo tin đến Sở Y tế những cơ sở nghi ngờ có biểu hiện vi phạm pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh để Thanh tra Sở kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh để kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở trá hình trong cung ứng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ người dân.

Người dân có thể thông tin trực tiếp đến Thanh tra Sở qua ứng dụng “Y tế trực tuyến” trên điện thoại thông minh, hoặc gọi điện thoại qua các số 0967771010 (đường dây nóng Sở Y tế), 02839309672 (số điện thoại bàn của Thanh tra Sở Y tế), 0963926974 (số điện thoại di động của Thanh tra Sở Y tế).

MỚI - NÓNG