TPHCM bao phủ vắc xin mũi 3 trước Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi Bộ Y tế rút ngắn thời gian giãn cách chích ngừa vắc xin từ 6 tháng xuống còn 3 tháng, TPHCM sẽ đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng với mục tiêu bao phủ mũi 3 cho người trong độ tuổi có chỉ định trước Tết Nguyên đán.

Nội dung trên được bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết tại buổi họp báo diễn ra chiều 23/12. Theo bà Mai, Bộ Y tế đã ban hành kế hoạch tiêm chủng, dự kiến hoàn tất các đợt tiêm vào quý 1/2022. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh thời gian tiêm chủng giãn cách từ 6 tháng xuống còn 3 tháng để chích mũi 3, Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn việc chích ngừa cho các nhóm đối tượng khác như người hoàn thành thời gian cách ly y tế, người suy giảm miễn dịch.

Hiện nay, Sở Y tế đã ban hành văn bản gửi tới các sở ngành hướng dẫn các hoạt động tiêm tại địa phương. Các đơn vị liên quan ở địa phương phải gửi danh sách về quận huyện để được hỗ trợ tiêm.

TPHCM bao phủ vắc xin mũi 3 trước Tết Nguyên đán ảnh 1

Chiến dịch tiêm chủng mũi 3 trên toàn thành phố giai đoạn đầu sẽ ưu tiên cho nhóm nguy cơ

Trong chiến dịch chích ngừa lần này sẽ ưu tiên hàng đầu cho nhóm đối tượng nguy cơ. Tất cả những người chưa tiêm sẽ được tìm hiểu rõ nguyên nhân và vận động tiêm chủng. Một số người có chống chỉ định tiêm, lực lượng y tế sẽ đến từng nhà kiểm tra và tiêm bổ sung khi đáp ứng được các điều kiện an toàn tiêm chủng.

Ngành y tế thành phố đặt mục tiêu, từ nay đến trước Tết Nguyên Đán sẽ hoàn thành xong chiến dịch tiêm chủng mũi 3 (mũi bổ sung, mũi nhắc lại và F0 đã khỏi bệnh) cho toàn dân trong nhóm có chỉ định chủng ngừa.

Hiện nay, thành phố đang lập danh sách chích ngừa mũi 3, các đơn vị, sở, ngành đóng ở địa phương nào thì gửi danh sách về địa phương đó để được hỗ trợ tiêm chủng các mũi phù hợp. Nhóm công nhân, học sinh, người dân đã hoàn thành hai mũi cơ bản sẽ được lập danh sách để tiêm nhắc toàn dân.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.