Tăng cấp độ dịch, một quận tại TPHCM cấm bán rượu bia

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Quận 10 là địa phương duy nhất tại TPHCM thuộc vùng nguy cơ lây nhiễm cao của dịch COVID-19. Trước tình hình trên, địa phương đang chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch, hạn chế các sự kiện và cấm bán rượu bia tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch bệnh, ông Bùi Thế Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 10, TPHCM cho biết, nguyên nhân tăng cấp độ dịch trên địa bàn quận là do đây là địa bàn giao thoa nhiều tuyến giao thông; người lao động từ các nơi về lưu trú trên địa bàn; người dân giao lưu sinh hoạt còn chủ quan trong phòng chống dịch; việc tầm soát người nhóm nguy cơ cao đã phát hiện thêm nhiều ca bệnh.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh, theo ông Hải quận 10 đang tổ chức các giải pháp để giảm cấp độ dịch trên địa bàn. Hiện nay, 6 phường thuộc cấp độ 3 (vùng cam – nguy cơ cao) đang thực hiện nghiêm quy định, giảm các sự kiện, cấm bán rượu bia tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn, tăng cường kiểm soát dịch đối với các khu nhà trọ, nhà cho thuê.

Tăng cấp độ dịch, một quận tại TPHCM cấm bán rượu bia ảnh 1

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 10 thông tin tại buổi họp báo

Ông Hải cho biết, quận 10 đang tăng cường nguồn nhân lực và các phương án để đảm bảo người người bệnh phải được phát thuốc kịp thời, nhanh chóng. Các trạm y tế lưu động đã được kích hoạt, tăng cường bảo vệ nhóm người có nguy cơ cao, tổ chức cho người tiêm vắc xin; vận động nhân viên y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn tham gia chăm sóc F0; Quận 10 đã hình thành 2 trạm oxy sẵn sàng cung cấp cho các đơn vị.

Bên cạnh đó, các trạm y tế lưu động, các nhà thuốc tư nhân trên địa bàn đang được huy động tham gia hỗ trợ chăm sóc F0. Chính quyền địa phương đang phối hợp với các bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Y dược; Hội thầy thuốc trẻ, sinh viên đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch… theo dõi SPO2 cho các F0. Những phương án đang thực hiện được kỳ vọng sẽ giúp Quận 10 nhanh chóng kéo giảm được cấp độ dịch.

MỚI - NÓNG