Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất

Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất
Khi nói đến xe điện (EV), điều quan trọng nhất chính là phạm vi hoạt động hay quãng đường đi được trong một lần sạc. 
Chắc chắn, thoải mái, hiệu suất và công nghệ rất quan trọng đối với nhiều người sở hữu xe điện, nhưng thông thường, họ muốn một chiếc ôtô có thể đi được một khoảng cách dài trong một lần sạc pin.
Dưới đây là top 10 EV có phạm vi hoạt động lớn nhất trong một lần sạc trong năm 2019 của Autoguide với các mẫu xe điện có thể được mua mới trong năm 2019, vì vậy các mẫu đã ngừng sản xuất không xuất hiện trong danh sách này.
10. Audi E-Tron 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 1
Audi E-Tron 2019 đứng vị trí thứ 10 trong danh sách, với pin 95 kWh lithium-ion và động cơ điện kép cho phép xe chạy tối đa 204 dặm (328 km) trong một lần sạc.
9. Nissan Leaf Plus 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 2
Xếp vị trí thứ 9 là Nissan Leaf Plus 2019. Đây là một phiên bản có phạm vi hoạt động lớn so với Leaf tiêu chuẩn, Leaf Plus có cụm pin lithium-ion lớn hơn - 62 kWh - và động cơ điện đơn mạnh hơn. Chiếc xe có khả năng chạy tối đa 226 dặm (364 km) trên một lần sạc.
8. Jaguar I-Pace 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 3
Chiếc Jaguar I-Pace crossover (cần phân biệt rõ với chiếc Jaguar E-Pace) có hệ thống truyền động điện kép và cụm pin lithium-ion 90 kWh. Quãng đường tối đa đi được trong một lần sạc của chiếc xe này là 234 dặm (377 km).
7. Chevrolet Bolt EV 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 4
Chevrolet Bolt EV sở hữu một động cơ điện đơn với ắc quy 60 kWh, cho phép xe chạy tối đa 238 dặm (383). Theo đó, cụm pin và động cơ điện của nó không lãng phí nhiều năng lượng và làm tốt công việc tái tạo năng lượng khi xe đang dừng và phanh. 
6. Kia Niro EV 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 5
Huyndai và Kia đang dần trở thành hãng đáng tin cậy trong ngành xe điện. Niro EV sở hữu ắc quy 64 kWh lithium-ion và động cơ điện đơn, tạo ra phạm vi lái xe ấn tượng – 239 dặm (385 km).
5. Kia Soul EV 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 6
Kia Soul EV mới được đánh giá là một chiếc xe tuyệt vời. Nó cũng sử dụng cùng cụm pin lithium-ion 64 kWh và động cơ điện đơn như Niro EV. Điều này cho phép chiếc xe có thể lái xa hơn Niro EV, khoảng 243 dặm (391 km), mặc dù phạm vi thực tế của hai xe gần như giống hệt nhau. 
4. Hyundai Kona EV 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 7
Một mẫu xe khác của Hyundai-Kia xuất hiện trong danh sách nà. Kona EV là một trong những chiếc crossover yêu thích chạy bằng khí tiêu chuẩn. Cụm pin và động cơ của Kona cũng giống như hai chiếc Soul và Niro, nhưng với khí động học tốt hơn giúp chiếc xe đi được tối đa 258 dặm (415 km) trên một lần sạc. 
3. Tesla Model X Long Range 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 8
Tesla Model X crossover có thể chạy được tối đa 295 dặm trên một lần sạc nhờ vào ắc quy lớn 100 kWh lithium-ion và động cơ điện kép.
2. Tesla Model 3 Long Range 
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 9
Tesla Model 3 Long Range có pin lithium-ion 75 kWh và động cơ điện đơn hoặc động cơ điện kép, cho phép một phạm vi lái là 310 dặm (499 km). Mặc dù đứng ở vị trí thứ 2 nhưng Model 3 tiết kiệm điện nhất so với các mẫu xe trong danh sách này. 
1. Tesla Model S Long Range
Top 10 ôtô điện có phạm vi hoạt động 'khủng' nhất ảnh 10
Tesla Model S vấn luôn là chiếc xe điện tuyệt vời nhất, với phiên bản long range chiếc sedan có thể đi được 335 dặm (539 km) trên một lần sạc nhờ có dung lượng pin 100 kWh và động cơ điện đôi.
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.