Top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á: Việt Nam vắng bóng

Bangkok United trong một cuộc đối đầu với CLB Hà Nội (giữa) tại vòng sơ loại AFC Champions League.
Bangkok United trong một cuộc đối đầu với CLB Hà Nội (giữa) tại vòng sơ loại AFC Champions League.
TPO - Bóng đá Việt Nam không có đại diện nào góp mặt tại top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á.

Trang định giá chuyển nhượng bóng đá uy tín Transfermarkt vừa công bố danh sách top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á. Trong số này, Thái Lan áp đảo với bảy CLB. Ngoài ra, còn có hai đội bóng của Indonesia và một CLB của Malaysia.

Top ba đội bóng đắt giá nhất Đông Nam Á đều đến từ Thái Lan. Bangkok United dẫn đầu với giá trị 8,25 triệu euro. CLB này sở hữu các tuyển thủ quốc gia Thái Lan như Manuel Bihr, Tristan Do...
Đứng thứ hai là Buriram United- đội bóng cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường, với 7,65 triệu euro. Đây CLB là sở hữu bộ ba tấn công nổi tiếng như Supachok Sarachat, Suphanat Mueanta, Supachai Jaided. Theo sau là Port FC với giá trị 7,03 triệu euro.

Malaysia đóng góp một đại diện là Johor Darul Takzim xếp thứ tư với 6,93 triệu euro. Vị trí tiếp theo thuộc về một đại diện của Indonesia là Bali United, trị giá 5,75 triệu euro. Muangthong United của Đặng Văn Lâm đứng ở vị trí thứ 6 với giá trị 5,5 triệu euro.

Top 10 CLB đắt giá nhất Đông Nam Á: Việt Nam vắng bóng ảnh 1
Các đội bóng còn lại gồm Suphanburi FC (Thái Lan- 5,38 triệu euro); BG Pathum United (Thái Lan- 4,95 triệu euro); Chiangrai (Thái Lan- 4,75 triệu euro); Persib Bandung (Indonesia- 4,6 triệu euro). 

Như vậy, không có CLB Việt Nam nào lọt vào danh sách Top 10 này. Hiện tại, 2 CLB có giá trị đội hình cao nhất Việt Nam là TP.HCM (1,25 triệu euro) và Hà Nội FC (1,15 triệu euro).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ sư Nguyễn Văn Dũng huấn luyện trên núi Bạch Mã. Ảnh: Tư liệu

Thầy tôi võ sư đai trắng

TP - Một võ sư cả đời tận tụy với võ thuật, đứng đầu một phân đường hàng chục ngàn võ sinh, nhưng đến một ngày ông rũ bỏ những đai đẳng danh tiếng để trở về với chiếc đai trắng tinh khôi vốn dành cho những người ngày đầu tiên bước chân đến võ đường. Võ sư ấy cũng là một nhà văn - võ sư Nguyễn Văn Dũng.