Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng

Tại buổi triển lãm hàng hóa do các công ty trên toàn nước Mỹ sản xuất tổ chức tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân tham quan những sản phẩm "Made in US" nổi tiếng như tàu cao tốc, máy bay chiến đấu F-35...
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 1 Ngày 23/7, buổi triển lãm hàng hóa do các công ty sản xuất đã diễn ra tại Nhà Trắng với sự tham gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: AP)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 2 Tại bãi cỏ phía nam Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã thăm hàng loạt sản phẩm được chế tạo trên toàn nước Mỹ bao gồm máy bay chiến đấu F-35 của hãng Lockheed Martin, xe nâng F-150 của hãng Ford, tàu cao tốc đánh cá Ranger, cùng hàng loạt các sản phẩm khác. Trong ảnh: Tổng thống Trump trao đổi với đại diện hãng Lockheed và một phi công F-35 khi tham quan một trong những máy bay chiến đấu hàng đầu thế giới. (Ảnh: Bloomberg)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 3 Phát biểu tại sự kiện, ông Trump ca ngợi hàng hóa Mỹ là những mặt hàng tốt nhất trên thế giới. Ông cũng lên tiếng chỉ trích chính sách của các chính quyền tiền nhiệm và các đối tác thương mại truyền thống đã gây thiệt hại tới nền kinh tế Mỹ, làm các nhà máy Mỹ gặp khó khăn và người dân Mỹ mất việc làm. Ông nhấn mạnh Washington sẽ không tiếp tục những chính sách thương mại tương tự như vậy trong tương lai. (Ảnh: AFP)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 4 Ông Trump cho biết, ngày 25/7 ông sẽ có cuộc gặp với phái đoàn liên minh châu Âu dẫn đầu bởi Chủ tịch Ủy ban châu Âu EC Jean-Claude Juncker. Cuộc gặp này được cho là cơ hội để EU và Mỹ “hạ nhiệt” căng thẳng vốn đã bị đẩy lên cao trào sau khi 2 bên áp thuế suất lên hàng hóa nhập khẩu của nhau. Trong ảnh: Chiếc gậy bóng chày khắc dòng chữ "Tổng thống thứ 45 của Mỹ Donald Trump". (Ảnh: EPA)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 5 Với quan điểm “Nước Mỹ là trên hết”, Tổng thống Trump không ngại việc áp dụng những chiến lược nhằm đáp trả những hành động gây bất lợi cho nước Mỹ. Ngoài áp thuế suất lên nhôm, thép nhập khẩu của EU, Canada và Mexico, Washington còn áp thuế lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và cảnh báo có thể sẽ có động thái tương tự với 500 tỷ USD sản phẩm do Bắc Kinh sản xuất. Trong ảnh: Ông Trump cầm chiếc mũ với dòng chữ "Làm các nông dân Mỹ vĩ đại trở lại", lấy cảm hứng từ khẩu hiệu tranh cử tổng thống của ông năm 2016. (Ảnh: AP)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 6 Mô hình tàu vũ trụ Orion của NASA tại Nhà Trắng. (Ảnh: EPA)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 7 Phó Tổng thống Pence cầm gậy bóng chày trên tay. (Ảnh: EPA)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 8 Ông Pence giao lưu với các doanh nghiệp có hàng hóa trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: EPA)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 9 Phó Tổng thống Mỹ thị sát máy bay chiến đấu F-35. (Ảnh: EPA)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 10 Ông Trump trao đổi với đại diện công ty City Machine về sản phẩm nam châm công nghiệp. (Ảnh: AP)
Tổng thống Trump 'soi' máy bay chiến đấu F-35 tại Nhà Trắng ảnh 11 Ông Trump nói chuyện một nhà sản xuất Mỹ. (Ảnh: AP)
Theo Theo Dân trí