Tổng thống Syria ung dung đi làm sau vụ không kích

Ông Assad vẫn đến nhiệm sở sau cuộc không kích của liên quân (Nguồn: RT)
Ông Assad vẫn đến nhiệm sở sau cuộc không kích của liên quân (Nguồn: RT)
Không lâu sau cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh, Pháp vào Syria, tài khoản Twitter của Tổng thống nước này Bashar al-Assad đã đăng tải một video cho thấy, người đứng đầu chính quyền Damascus vẫn ung dung đến nhiệm sở, nhằm truyền đi một thông điệp rằng Syria vẫn đứng vững trước sức mạnh quân sự của phương Tây.

Đoạn video thu hút tới hơn 1 triệu lượt người xem chỉ sau chưa đầy 24 giờ, đồng thời được chia sẻ lại rất nhiều trên mạng xã hội, bày tỏ sự ủng hộ dành cho Tổng thống hợp hiến của Syria.

Trong một tuyên bố được phát đi sau đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã lên án hành động "hiếu chiến" của các cường quốc phương Tây, những nước mà theo ông là "ủng hộ chủ nghĩa khủng bố," và các nước này đã "mất kiểm soát." 

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), Tổng thống al-Assad nhấn mạnh với hành động tấn công Syria dựa trên các cáo buộc vô căn cứ về việc quân đội Syria sử dụng vũ khí hóa học, các cường quốc phương Tây nói trên "đã mất kiểm soát" và "uy tín" trước toàn bộ người dân thế giới. 

Ông đồng thời tái khẳng định hành động "hiếu chiến" sẽ chỉ khiến người dân Syria có thêm quyết tâm chống lại và tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố trên đất nước của mình.

Theo Theo VietnamPlus
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.