Tổng thống Putin tuyên bố phải chặn Ukraine pháo kích đất Nga

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 1/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng quân đội Nga phải ngăn chặn tình trạng pháo kích các vùng đất của Nga từ phía Ukraine, khiến nhiều người rơi vào cảnh vô gia cư hoặc mất điện.
Tổng thống Putin tuyên bố phải chặn Ukraine pháo kích đất Nga ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu được đưa ra khi ông Putin chủ trì cuộc họp của chính phủ về khôi phục hạ tầng và nhà cửa tại những khu vực vùng Tây Nam của Nga, giáp biên giới với Ukraine.

“Tất nhiên, nhiệm vụ ưu tiên là loại bỏ mọi khả năng bị pháo kích. Nhưng đây là nhiệm vụ của quân đội”, ông Putin nói trong phát biểu được đăng trên trang web của Điện Kremlin.

Ukraine không nhận trách nhiệm với những cuộc tấn công trong đất Nga, nhưng cho rằng đó là “quả báo” khi chiến dịch quân sự tàn phá các thành phố và hạ tầng của Ukraine.

Ông Putin nêu tên các vùng Belgorod, Bryansk, Kursk và Crimea, là những nơi nhà cửa đã bị đánh sập hoặc hư hại. Nhà lãnh đạo Nga cho biết người dân ở đó đang đối mặt với những vấn đề “rất cấp bách”, cần được bồi thường và sửa chữa.

“Nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, mất nhà, phải sang nhà họ hàng hoặc nơi ở tạm, bị gián đoạn nguồn nước, nhiệt và điện”, ông cho biết.

Phát biểu của Tổng thống Putin cho thấy sự giận dữ của Mátxcơva với tần suất các cuộc tấn công vào miền Nam nước Nga, nhắm vào các trạm điện, kho vũ khí và nhiên liệu.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG