Tổng thống Philippines thăm căn cứ hải quân tại Palawan

Tổng thống Philippines Benigno Aquino
Tổng thống Philippines Benigno Aquino
TPO - Theo Inquirer, Tổng thống Philippines Benigno Aquino hôm nay (27/5) đã tới thăm các căn cứ hải quân ở tỉnh Palawan, trong bối cảnh xảy ra tranh chấp trên biển giữa Trung Quốc với nước này.

Nguồn tin cho biết, chuyến thăm của tổng thống Benigno Aquino do Bộ tư lệnh Hải quân Mặt trân phía tây tổ chức, cùng một cuộc “diễn tập phô trương lực lượng”. Đây cũng là hoạt động nhằm kỷ niệm 116 năm thành lập Hải quân Philippines. 

Người phát ngôn tổng thống Philippines - Edwin Lacierda - cho biết, Bộ tư lệnh Hải quân mặt trận phía tây là lực lượng tiên phong trong các hoạt động bảo vệ lãnh thổ trên nhóm đảo Kalayaan, cách đảo Palawan 370 km. 

“Trong nhiệm vụ tăng cường bảo vệ tổ quốc, chính  quyền muốn đầu tư liên tục trong thời hạn dài, hướng tới một tương lai mà chúng ta có thể đạt được sự ổn định quốc gia và lớn hơn thế nữa”, ông Edwin Lacierda cho hay.

Ông Edwin Lacierda cũng cho biết thêm, Bộ tư lệnh Hải quân mặt trận phía tây được trang bị đầy đủ các thiết bị thông tin liên lạc và hệ thống theo dõi tàu vệ tinh”, nhằm giúp “tăng cường năng lực phòng thủ và đảm bảo ổn định trong khu vực”.

Bên cạnh cuộc diễn tập, Tổng thống Philippines cũng sẽ tham dự buổi thuyết trình về kế hoạch tổng thể của đơn vị quân đội Philippines hợp tác với Mỹ.

Ông Benigno Aquino cũng sẽ tham dự lễ tưởng niệm các binh sĩ Philippines đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và lãnh hải quốc gia. 

Cũng theo Inquirer, các lực lượng của Bộ tư lệnh Hải quân mặt trận phía tây được triển khai để bảo vệ chín hòn đảo gần khu vực Palawan.

Theo Theo Inquirer
MỚI - NÓNG
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Hơn tháng qua, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đưa vào sử dụng, đóng đường vận hành nhưng chưa làm xong đường dân sinh, khi mưa xuống gây sạt lở bờ khiến gần 20 hộ dân trồng thanh long ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi lại vất vả, gian nan nên "kêu cứu" nhiều nơi...