Tổng thống Pháp Emmanuel Macron điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
TPO - Trong cuộc điện đàm ngày 26/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề nghị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi “tín hiệu quyết định” cho thế giới về biến đổi khí hậu, trước thềm thượng đỉnh COP26 ở Scotland, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết trong một thông cáo.

Ông Macron đề nghị ông Tập nêu rõ các mục tiêu của Trung Quốc trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và đạt được những “tiến bộ cụ thể” nhằm chấm dứt tình trạng phụ thuộc vào than của Trung Quốc.

Tổng thống Pháp cũng kêu gọi phải cân bằng hơn trong quan hệ thương mại giữa châu Âu và Trung Quốc, nhất là trong tiếp cận thị trường.

Trước đó, Trung Quốc đặt mục tiêu cắt giảm khí thải CO2 ở mức cao nhất vào năm 2030 và đạt trung hòa carbon trước năm 2060.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An
Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?
TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.