Tổng thống Mỹ Trump muốn đưa người đến Trung Quốc điều tra COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng. (Ảnh: AP)
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông vẫn muốn đưa các chuyên gia điều tra đến Trung Quốc để làm sáng tỏ đại dịch COVID-19.

Mỹ trước đó đã đưa ra đề nghị này, nhưng bị khước từ. Nhà Trắng liên tục cáo buộc Trung Quốc giấu thông tin chính xác về quy mô dịch bệnh ở nước này.

“Chúng tôi đang nói chuyện với Trung Quốc. Chúng tôi đã nói với họ từ lâu về chuyện này. Chúng tôi muốn vào cuộc”, ông Trump nói tại cuộc họp báo hôm qua. 

Trước đó, ngày 18/4, Tổng thống Mỹ nói rằng Trung Quốc có thể đối diện với hậu quả nếu “cố ý gây ra” đại dịch virus corona.

“Nó đáng lẽ bị ngăn chặn ở Trung Quốc trước khi thoát ra, nhưng mọi chuyện không diễn ra như vậy. Và giờ cả thế giới đang phải hứng chịu điều đó”, ông Trump nói tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng. 

“Chúng ta đề nghị đến đó sớm. Nhưng họ không muốn chúng ta vào. Tôi nghĩ họ biết có gì đó rất tệ và họ xấu hổ”, ông Trump nói.

“Họ nói họ đang điều tra. Nên hãy chờ xem điều gì xảy ra với cuộc điều tra của họ. Nhưng chúng ta cũng cần thực hiện việc điều tra độc lập”, ông Trump khẳng định. 

Mỹ đã có ít nhất 755.533 người mắc và 40.461 người chết vì COVID-19, theo số liệu tổng hợp của ĐH Johns Hopkins.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?