Tổng thống Hàn Quốc cam kết sớm trục vớt phà Sewol

Tổng thống Hàn Quốc cam kết sớm trục vớt phà Sewol
TP - Ngày 16/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tham dự lễ tưởng niệm những người thiệt mạng và mất tích trong vụ chìm phà Sewol cách đây một năm khiến 304 người thiệt mạng, trong đó có hàng trăm học sinh và giáo viên một trường trung học.

Bà Park cam kết sẽ trục vớt con phà bị đắm sớm nhất có thể và tiến hành mọi biện pháp để tìm thi thể của 9 nạn nhân vẫn còn mất tích. Đây là vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Trong số 325 học sinh một trường trung học tại thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, có mặt trên phà, chỉ 75 em được cứu sống. Tổng số nạn nhân được xác định thiệt mạng là 304 người, trong đó 295 thi thể đã được tìm thấy tại thời điểm chiến dịch cứu hộ kết thúc.

Thông báo của Tổng thống Park được đưa ra ngay sau khi quốc hội Hàn Quốc thông qua một nghị quyết kêu gọi trục vớt phà Sewol, nêu rõ vớt phà Sewol là cách giúp hàn gắn vết thương lòng của gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa này cũng như những người sống sót. Các nghị sĩ kêu gọi chính phủ nhanh chóng đưa ra kết luận cuối cùng về khuyến nghị trục vớt và thực thi kế hoạch này.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm