Có 95 kết quả :

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

TPO - Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga mới đây, tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do Mỹ và các nước khác đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria.  
Ông Assad vẫn đến nhiệm sở sau cuộc không kích của liên quân (Nguồn: RT)

Tổng thống Syria ung dung đi làm sau vụ không kích

Không lâu sau cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh, Pháp vào Syria, tài khoản Twitter của Tổng thống nước này Bashar al-Assad đã đăng tải một video cho thấy, người đứng đầu chính quyền Damascus vẫn ung dung đến nhiệm sở, nhằm truyền đi một thông điệp rằng Syria vẫn đứng vững trước sức mạnh quân sự của phương Tây.
Người dân thủ đô Damascus giơ biểu tượng chiến thắng và vẫy cờ Syria. Ảnh: AP

Người dân Syria xuống đường phản đối Mỹ

TPO - Hàng trăm người dân tập trung tại quảng trường Omayyad ở thủ đô Damascus đã cùng nhau vẫy cờ Syria, Nga và Iran. Một số vỗ tay và nhảy múa, một số khác lái xe diễu hành, bấm còi inh ỏi và hét lớn: “Chúng tôi là người của ông, Bashar!”
Tổng thống Assad bất ngờ xuất hiện đầy tự tin ở chiến tuyến ác liệt

Tổng thống Assad bất ngờ xuất hiện đầy tự tin ở chiến tuyến ác liệt

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gây bất ngờ lớn khi xuất hiện đầy thoải mái và tự tin ngay ở tiền tuyến khốc liệt nhất - nơi quân đội trung thành với ông đang có cuộc chiến quyết liệt và đẫm máu với kẻ thù. Người ta đã thấy hình ảnh ông Assad mỉm cười và trò chuyện thân mật với các binh sĩ ở chiến trường Đông Ghouta. Các binh sĩ tỏ ra rất thích thú với cuộc gặp này. Họ thi nhau chụp ảnh selfie với Nhà lãnh đạo Syria.
Chân dung người phụ nữ quyền lực và bí ẩn nhất Syria

Chân dung người phụ nữ quyền lực và bí ẩn nhất Syria

TPO - Qua thời gian dài gần như “mất tích” trên truyền thông, Asma al-Assad, phu nhân Tổng thống Syria Bashar al-Assad, lại trở thành tâm điểm chú ý khi lên tiếng chỉ trích Mỹ để bảo vệ chồng sau vụ tấn cônghóa học cách đây 2 tuần và bị các nghị sĩ Anh kêu gọi tước bỏ tư cách công dân nước này.