Có 30 kết quả :

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

TT Assad: Chiến tranh kéo dài ở Syria là do can thiệp từ bên ngoài

TPO - Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga mới đây, tổng thống Syria Bashar al-Assad nói rằng nguyên nhân chính khiến Syria không thể yên bình trong nhiều năm là do Mỹ và các nước khác đã sử dụng nhiều thủ đoạn để hỗ trợ lực lượng đối lập, thậm chí tạo cớ can thiệp quân sự trực tiếp tại Syria.  
Tổng thống Assad bất ngờ xuất hiện đầy tự tin ở chiến tuyến ác liệt

Tổng thống Assad bất ngờ xuất hiện đầy tự tin ở chiến tuyến ác liệt

Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã gây bất ngờ lớn khi xuất hiện đầy thoải mái và tự tin ngay ở tiền tuyến khốc liệt nhất - nơi quân đội trung thành với ông đang có cuộc chiến quyết liệt và đẫm máu với kẻ thù. Người ta đã thấy hình ảnh ông Assad mỉm cười và trò chuyện thân mật với các binh sĩ ở chiến trường Đông Ghouta. Các binh sĩ tỏ ra rất thích thú với cuộc gặp này. Họ thi nhau chụp ảnh selfie với Nhà lãnh đạo Syria.
Sức mạnh quân sự Syria thế nào?

Sức mạnh quân sự Syria thế nào?

TPO - Những hình ảnh đăng tải trên Reuters cho thấy lực lượng quân đội chính phủ Syria được trang bị vũ khí chiến đấu đầy đủ, với sự hỗ trợ của xe tăng, máy bay phóng tên lửa…
Ông Obama và câu hỏi lớn Syria

Ông Obama và câu hỏi lớn Syria

TPO - Đến thời điểm này, Tổng thống Mỹ Obama vẫn chưa quyết định tấn công Syria. Câu hỏi đặt ra hiện nay là ông Obama sẽ được và mất gì nếu can thiệp quân sự vào quốc gia Trung Đông này?
Mỹ và châu Âu gây sức ép tới Hội nghị quốc tế về Syria

Mỹ và châu Âu gây sức ép tới Hội nghị quốc tế về Syria

TP - Hội nghị quốc tế về Syria do Nga và Mỹ khởi xướng dự định sẽ họp tại Geneve vào 2 ngày 15 – 16/6 sắp tới. Hội nghị này còn được gọi là Hội nghị Geneve-2 để phân biệt với Hội nghị quốc tế về Syria lần trước cũng họp ở Geneve vào tháng 5 năm ngoái. Tuy chưa khai mạc nhưng Geneve-2 đã bị gây nhiễu nghiêm trọng.
Nga không cho ông Assad tị nạn

Nga không cho ông Assad tị nạn

TPO – Ngày 5-7, Nga lên tiếng bác bỏ thông tin nước này đang lên kế hoạch cho tổng thống Assad tị nạn, đồng thời, đưa ra cảnh báo các nước phương Tây về nguy cơ một “cuộc chiến lớn” xảy ra ở Syria.
Ghế dành cho đoàn Syria tại hội nghị thượng đỉnh Ảrập ở Baghdad để trống Ảnh: AP

Hội nghị cấp cao Ảrập bất đồng về Syria

TP - Các nhà lãnh đạo Ảrập hôm 29-3 dự hội nghị thượng đỉnh tại Iraq, nhằm tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột ở Syria, nhưng không tìm được tiếng nói chung trong việc can thiệp đến mức nào để chấm dứt đổ máu ở nước này.
Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Syria Abdo Hussameddin Ảnh: Từ internet

Thứ trưởng dầu mỏ chạy sang phe đối lập

TP - Ngày 8-3, các hãng tin lớn đều đưa tin Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Syria Abdo Hussameddin công bố trên trang YouTube của mình về việc ông quyết định đào tẩu khỏi chính quyền của Tổng thống Bashar al Assad, từ bỏ mọi chức vụ chính quyền, từ bỏ đảng Baath cầm quyền để gia nhập phe đối lập.
Tổng thống Assad

Ba kịch bản cho Syria

TP - Tình hình căng thẳng ở Syria đang gia tăng từng ngày. Vòng vây của các nước A Rập và Phương Tây ngày một thắt chặt chung quanh Syria. Theo nhận định của các nhà phân tích, tình hình Syria có thể phát triển theo 3 kịch bản.