Tổng kết dự án “Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu”

Bà Hideko Ikeda, Tổng Giám đốc Merck Việt Nam tặng hoa tri ân đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Bà Hideko Ikeda, Tổng Giám đốc Merck Việt Nam tặng hoa tri ân đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương
Vừa qua, Quỹ “The Merck Family” cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã công bố kết quả dự án “Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu” sau hai năm thực thi.

Dự án thực hiện từ tháng 8/2018 với việc tổ chức tầm soát miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho 16 bệnh viện trên cả nước và hàng chục nghìn lượt tầm soát dưới sự hỗ trợ giám sát và quản lý từ VPĐD Merck Export GmbH Việt Nam.

Bà Hideko Ikeda, Tổng Giám đốc Merck Việt Nam chia sẻ: “Hơn 25 năm tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng mang đến các giải pháp chữa trị bệnh và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tuyến giáp. Thành công của chương trình Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu, là cam kết của Merck nhằm nâng cao sức khoẻ và đời sống của người dân Việt Nam.”

Sau 2 năm thực thi, dự án đạt được những cột mốc đáng kể với 45.958 bệnh nhân được thăm khám, có 23.430 xét nghiệm TSH (xét nghiệm chẩn đoán chức năng tuyến giáp) được thực hiện, phát hiện 7.963 trường hợp bất thường về TSH, 12.099 bệnh nhân được siêu âm để phát hiện các bất thường về cấu trúc. Thông qua dự án tầm soát, số lượng bệnh nhân có các rối loạn về tuyến giáp được phát hiện và điều trị khoảng hơn 3.000 trường hợp, chiếm khoảng 6,5% trong tổng số bệnh nhân.

MỚI - NÓNG