Tổng Bí thư kết thúc chuyến thăm Trung Quốc

Tổng Bí thư kết thúc chuyến thăm Trung Quốc
Chiều nay 2/6, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Từ trên chuyên cơ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã gửi điện cảm ơn tới Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, về sự đón tiếp nồng nhiệt, hữu nghị, chu đáo và tràn đầy tình cảm đồng chí mà lãnh đạo và nhân dân Trung Quốc đã dành cho đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tin tưởng sâu sắc rằng, với thành công tốt đẹp của chuyến thăm, với sự cố gắng và quyết tâm của cả hai bên, những nhận thức chung và thỏa thuận đã đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước sẽ được triển khai thực hiện mạnh mẽ và có hiệu quả, đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục phát triển lên tầm cao mới về chất, vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì lợi ích của chủ nghĩa xã hội, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trước đó, sáng 2/6, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ thuộc thành phố Nam Kinh, một mô hình tiêu biểu trong thu hút vốn đầu tư và công nghệ nước ngoài của Trung Quốc.

Theo TTXVN 

MỚI - NÓNG