“Cuộc sống không có ngõ cụt, chỉ có ngõ rẽ”

Tôi muốn nghị lực như Obama

Tôi muốn nghị lực như Obama
TP - Qua một người bạn tôi được đọc lá thư gửi tân Tổng thống Mỹ Barack Obama của một cô gái đặc biệt. Tôi đã đi tìm chủ nhân của lá thư ấy. Đó là cô gái khuyết tật ở tỉnh Quảng Trị.

Lá thư gửi tân Tổng thống Mỹ Barack Obama có đoạn: “Tôi muốn chúc mừng ông bởi ông là một con người có mơ ước và trên hết là dám nỗ lực để biến mơ ước đó thành sự thật…

Qua chính cuộc đời đầy sự nỗ lực, biết vượt qua khó khăn của ông đã cho tôi thấy một điều rằng: “Có ước mơ chưa hẳn đã thành công, mà điều quan trọng là ta sẽ làm gì để có thể biến ước mơ đó thành sự thật?”.

Và một lần nữa tôi xin cảm ơn ông “Cuộc sống không có ngõ cụt chỉ có ngõ rẽ”, Trà My luôn nghĩ như thế và dặn lòng mình phải cố gắng. “Cuộc sống sẽ đi theo quy luật bù trừ, mình không được cái này thì mình sẽ phấn đấu ở cái khác, vươn lên từ yếu tố khác”.

Trà My đăng lá thư viết về lòng khâm phục tân Tổng thống Mỹ lên blog và đã nhận được chia sẻ của nhiều người. Trên blog của mình, My viết: “Nụ cười không phải là tất cả, song nó có thể thay đổi được mọi thứ.

Nó có thể làm cho khuôn mặt chồng chất những khắc khổ đau đớn về thể xác của ai đó, bỗng trở nên đáng yêu hơn, nó có thể giúp những thất bại tuyệt vọng của em vào quá khứ, khi em bắt gặp nụ cười an ủi động viên của người bạn thân”.

Ngõ rẽ văn chương

Trà My tập viết truyện, làm thơ và coi đó là ngã rẽ của cuộc đời cô. 16 tuổi Trà My đã sáng tác và đến nay đã có 21 tác phẩm. Trà My trở thành cộng tác viên thường xuyên cho nhiều báo, đài truyền hình tỉnh Quảng Trị, chương trình Văn học tuổi xanh của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh, viết kịch bản phim.

Hiện, Trà My đang sửa kịch bản phim, hoàn thiện tập truyện và đang chờ xuất bản. quyển sách có tên “Những cánh cửa không bao giờ khép lại”.

“Không có cánh cửa nào khép lại với mình, mình là người khuyết tật chứ không tàn tật, còn nhiều điều có thể làm được ở phía trước, hãy cố gắng vượt qua”, Trà My vui vẻ nói.

Trà My cũng vừa hoàn thành tác phẩm “Đôi chân thiên thần” kể về cô gái phải đi chân giả đang làm việc trong một Cty. Cô gái lo sợ một ngày ai đó phát hiện sự thật đôi chân giả và sẽ mất việc.

Trà My nói: “Mình lấy nhân vật nam - bạn đồng nghiệp của cô gái là người kể chuyện”. Trong mỗi sáng tác của mình, Trà My đều tránh sự than thân trách phận vì đó không phải là cách để ra khỏi khó khăn.

10 tuổi đã lên kế hoạch cho mình, năm 20 tuổi sẽ làm gì và đạt được gì. Tổng kết 10 năm, My thấy vui vì đã làm được và làm tốt và cũng còn nhiều việc chưa làm được, thời gian tới cần nỗ lực hơn. Kế hoạch năm 30 tuổi đã được vạch ra, My mong có một gia đình nhỏ tràn đầy tiếng cười trẻ thơ...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.