“Cuộc sống không có ngõ cụt, chỉ có ngõ rẽ”

Tôi muốn nghị lực như Obama

Tôi muốn nghị lực như Obama
TP - Qua một người bạn tôi được đọc lá thư gửi tân Tổng thống Mỹ Barack Obama của một cô gái đặc biệt. Tôi đã đi tìm chủ nhân của lá thư ấy. Đó là cô gái khuyết tật ở tỉnh Quảng Trị.

Lá thư gửi tân Tổng thống Mỹ Barack Obama có đoạn: “Tôi muốn chúc mừng ông bởi ông là một con người có mơ ước và trên hết là dám nỗ lực để biến mơ ước đó thành sự thật…

Qua chính cuộc đời đầy sự nỗ lực, biết vượt qua khó khăn của ông đã cho tôi thấy một điều rằng: “Có ước mơ chưa hẳn đã thành công, mà điều quan trọng là ta sẽ làm gì để có thể biến ước mơ đó thành sự thật?”.

Và một lần nữa tôi xin cảm ơn ông “Cuộc sống không có ngõ cụt chỉ có ngõ rẽ”, Trà My luôn nghĩ như thế và dặn lòng mình phải cố gắng. “Cuộc sống sẽ đi theo quy luật bù trừ, mình không được cái này thì mình sẽ phấn đấu ở cái khác, vươn lên từ yếu tố khác”.

Trà My đăng lá thư viết về lòng khâm phục tân Tổng thống Mỹ lên blog và đã nhận được chia sẻ của nhiều người. Trên blog của mình, My viết: “Nụ cười không phải là tất cả, song nó có thể thay đổi được mọi thứ.

Nó có thể làm cho khuôn mặt chồng chất những khắc khổ đau đớn về thể xác của ai đó, bỗng trở nên đáng yêu hơn, nó có thể giúp những thất bại tuyệt vọng của em vào quá khứ, khi em bắt gặp nụ cười an ủi động viên của người bạn thân”.

Ngõ rẽ văn chương

Trà My tập viết truyện, làm thơ và coi đó là ngã rẽ của cuộc đời cô. 16 tuổi Trà My đã sáng tác và đến nay đã có 21 tác phẩm. Trà My trở thành cộng tác viên thường xuyên cho nhiều báo, đài truyền hình tỉnh Quảng Trị, chương trình Văn học tuổi xanh của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh, viết kịch bản phim.

Hiện, Trà My đang sửa kịch bản phim, hoàn thiện tập truyện và đang chờ xuất bản. quyển sách có tên “Những cánh cửa không bao giờ khép lại”.

“Không có cánh cửa nào khép lại với mình, mình là người khuyết tật chứ không tàn tật, còn nhiều điều có thể làm được ở phía trước, hãy cố gắng vượt qua”, Trà My vui vẻ nói.

Trà My cũng vừa hoàn thành tác phẩm “Đôi chân thiên thần” kể về cô gái phải đi chân giả đang làm việc trong một Cty. Cô gái lo sợ một ngày ai đó phát hiện sự thật đôi chân giả và sẽ mất việc.

Trà My nói: “Mình lấy nhân vật nam - bạn đồng nghiệp của cô gái là người kể chuyện”. Trong mỗi sáng tác của mình, Trà My đều tránh sự than thân trách phận vì đó không phải là cách để ra khỏi khó khăn.

10 tuổi đã lên kế hoạch cho mình, năm 20 tuổi sẽ làm gì và đạt được gì. Tổng kết 10 năm, My thấy vui vì đã làm được và làm tốt và cũng còn nhiều việc chưa làm được, thời gian tới cần nỗ lực hơn. Kế hoạch năm 30 tuổi đã được vạch ra, My mong có một gia đình nhỏ tràn đầy tiếng cười trẻ thơ...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Quốc Huy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Bình Thuận cho biết, Bình Thuận trao đổi với các bạn trẻ tham gia khóa học “Vượt đại dịch – Xóa mất gốc tiếng Anh”

Học tiếng Anh online miễn phí trong thời gian giãn cách

TPO - Tham gia khóa học “Vượt đại dịch - Xóa mất gốc tiếng Anh”, học viên sẽ trải qua 4 tuần học online hàng tuần để lấy lại nền tảng về phát âm, xây dựng câu, từ loại, cách đặt câu hỏi và trả lời. Sau khoá học, học viên có thể tự xây dựng trên 1.000 câu hỏi bằng tiếng Anh. 
Yên Phạm đón sinh nhật đặc biệt khi đi tình nguyện phòng chống dịch tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Sinh nhật đặc biệt của nữ tình nguyện viên trong khu cách ly

TPO - Yên Phạm - nữ sinh vừa tốt nghiệp THPT ở Đắk Lắk đã tình nguyện lên đường hỗ trợ tại tâm dịch TPHCM. Cô "em út "đón sinh nhật tuổi 18 thật đặc biệt, giữa tình thương mến thương của các anh chị tình nguyện viên ngay trong khu cách ly tập trung với món quà là mì tôm, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.