Tôi đã lọt vào bẫy tình giăng sẵn

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Chiếc “bẫy tình” giăng sẵn đã nhắm vào “con mồi” là cô, và cô đã sập bẫy một cách ngoạn mục, chóng vánh.

Đọc tâm sự của cô mà tôi thấy buồn, thấy tiếc cho một cô gái xinh đẹp, trẻ trung chỉ mới 18 tuổi đã vội vã lấy chồng để rồi phải sống một cuộc sống đắng cay, cơ cực như thế.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo thuần nông, chưa hề va chạm nhưng bước chân đi làm dâu lại vất vả trăm bề để nuôi chồng cờ bạc đỏ đen, phục vụ chồng cơm bưng nước rót trong lúc bụng mang dạ chửa giữa chốn thị thành xa lạ…

Chỉ vì mộng lấy chồng giầu để được đổi đời mà yêu vội, cưới vội, mới chỉ tìm mà chưa hiểu người đàn ông của mình, nên cô đã phải trả giá quá đắt cho quyết định nông nổi, nóng vội của mình như vậy.

Cô cứ bình tâm suy nghĩ cho kỹ đi, cô cứ xâu chuỗi lại sự việc sẽ thấy, cô đã lọt vào chiếc bẫy giăng sẵn của bố con ông trưởng họ Trần.

Ông trưởng họ thừa biết con trai ông ta hư hỏng, bỏ quê lên phố chỉ là ở trọ, công việc hàng ngày là tụ tập bài bạc đỏ đen nhưng ông ấy cố tình giấu mọi người, khoe khoang con mình là kỹ sư, giỏi giang thành đạt về quê kén vợ…

Bố con ông ta cũng biết rõ được mong muốn của cô là được lấy chồng giầu ở thành phố, thoát khỏi cảnh quê mùa lam lũ.

Vì thế ông ta mới bỏ công đến tận nhà cô, sau khi mời bố mẹ cô đến dự tiệc thì xin phép cho cô đến phụ giúp gia đình ông ta bưng bê cỗ bàn, nhưng thực chất là để con trai ông ta duyệt “con mồi”.

Chỉ vừa gặp mặt trong bữa tiệc, thế mà khi tiệc tàn, anh ta đã theo ngay cô về tận nhà, rồi ngỏ lời yêu đường mật cùng những hứa hẹn về một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc nếu cô lấy anh ta.

Chiếc “bẫy tình” giăng sẵn đã nhắm vào “con mồi” là cô, và cô đã sập bẫy một cách ngoạn mục, chóng vánh.

“Con mồi” xinh đẹp, khỏe mạnh như thế, làm sao mà họ không nhanh chóng để tổ chức đám cưới cho được chứ, chính vì họ sợ nếu để lâu, cô hoặc gia đình cô biết được, cô chắc chắn sẽ “tuột” mất khỏi tay họ.

Tôi nói thế cô có thấy đúng không? Bây giờ vì sự nhẹ dạ, cả tin, vì ham hố cuộc sống đổi đời nơi thành phố mà cô phải chịu sống nhục nhã, ngày đêm làm lụng để kiếm tiền sinh sống và trả nợ cờ bạc cho chồng.

Tôi nghĩ sự việc không còn đơn giản, dễ dàng vì nay cô đã mang bầu cùng anh ta, toàn bộ tiền mừng cưới và tiền bố mẹ cho để phòng thân cũng đã hết, cuộc sống của cô và cháu bé sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chi bằng bây giờ cô hãy nhẹ nhàng thuyết phục chồng mình cho cô trở về quê một thời gian, sinh nở mẹ tròn con vuông rồi sẽ lên lại thành phố cùng anh ta, tìm cách tổ chức lại cuộc sống.

Cô cũng đừng nhắc đến việc cờ bạc của anh ta làm gì, khiến chuyện thêm phức tạp, coi như cô nhắm mắt làm ngơ, miễn sao anh ta chấp thuận cho cô về quê sinh con.

Mọi việc sẽ ổn nếu bên cạnh cô có bố mẹ, họ hàng, mọi người sẽ ủng hộ cô và phân tích cho chồng cô hiểu rõ đâu là phải, đâu là trái mà tu tâm dưỡng tính, xây dựng gia đình.

Còn nếu chồng cô vẫn chứng nào tật ấy, tôi nghĩ cô nên suy nghĩ rồi đi đến quyết định giải thoát cuộc sống tối tăm ấy cho hai mẹ con.

Cô còn trẻ, con đường phía trước còn rất dài để làm lại cuộc đời, cô ạ.

MỚI - NÓNG