TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ
TPO - Ngày 15/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Đào Văn Tinh đã cùng các đồng đội ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam qua các chặng đường lịch sử kể từ khi thành lập đến nay.

Trong cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng Thanh niên xung phong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập nhiều chiến công to lớn, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 1 Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

Cùng với lực lượng thanh niên xung phong cả nước, tại Hà Tĩnh, trong những năm kháng chiến, đã có hàng vạn nam nữ thanh niên tham gia lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến lập nên nhiều chiến công hiển hách.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 2 Tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc thuộc Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh.

Phát huy truyền thống đó, trong thời gian qua các hội viên đã nêu cao gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào của địa phương. Các cấp hội trong tỉnh đã huy động được hơn 4 tỷ đồng để xây quỹ nghĩa tình đồng đội; vận động, quyên góp, tu sửa, làm mới 1.087 ngôi nhà; trao tặng 1.580 sổ tiết kiệm, 8.686 suất quà… cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đã vươn lên trong phong trào xây dựng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đã có 420 mô hình kinh tế của thanh niên xung phong cho thu nhập từ 100 triệu đồng mỗi năm và hàng chục vườn mẫu.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 3 Giao lưu, trò chuyện giữa TNXP các thời kỳ với thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ cũng đã tổ chức cuộc giao lưu, trò chuyện giữa TNXP các thời kỳ với thế hệ trẻ Hà Tĩnh. Qua đó kể về một thời gian khổ của lực lượng TNXP, những câu chuyện đã tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay phấn đấu học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương, đất nước.

Trong dịp này, Trung ương Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đã trao tặng huy hiệu Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác cho các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc thuộc Hội cựu Thanh niên xung phong Hà Tĩnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.