TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ
TPO - Ngày 15/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Đào Văn Tinh đã cùng các đồng đội ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam qua các chặng đường lịch sử kể từ khi thành lập đến nay.

Trong cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng Thanh niên xung phong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập nhiều chiến công to lớn, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 1 Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

Cùng với lực lượng thanh niên xung phong cả nước, tại Hà Tĩnh, trong những năm kháng chiến, đã có hàng vạn nam nữ thanh niên tham gia lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến lập nên nhiều chiến công hiển hách.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 2 Tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc thuộc Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh.

Phát huy truyền thống đó, trong thời gian qua các hội viên đã nêu cao gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào của địa phương. Các cấp hội trong tỉnh đã huy động được hơn 4 tỷ đồng để xây quỹ nghĩa tình đồng đội; vận động, quyên góp, tu sửa, làm mới 1.087 ngôi nhà; trao tặng 1.580 sổ tiết kiệm, 8.686 suất quà… cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đã vươn lên trong phong trào xây dựng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đã có 420 mô hình kinh tế của thanh niên xung phong cho thu nhập từ 100 triệu đồng mỗi năm và hàng chục vườn mẫu.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 3 Giao lưu, trò chuyện giữa TNXP các thời kỳ với thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ cũng đã tổ chức cuộc giao lưu, trò chuyện giữa TNXP các thời kỳ với thế hệ trẻ Hà Tĩnh. Qua đó kể về một thời gian khổ của lực lượng TNXP, những câu chuyện đã tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay phấn đấu học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương, đất nước.

Trong dịp này, Trung ương Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đã trao tặng huy hiệu Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác cho các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc thuộc Hội cựu Thanh niên xung phong Hà Tĩnh.

MỚI - NÓNG