TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ
TPO - Ngày 15/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Đào Văn Tinh đã cùng các đồng đội ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam qua các chặng đường lịch sử kể từ khi thành lập đến nay.

Trong cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng Thanh niên xung phong đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lập nhiều chiến công to lớn, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 1 Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc

Cùng với lực lượng thanh niên xung phong cả nước, tại Hà Tĩnh, trong những năm kháng chiến, đã có hàng vạn nam nữ thanh niên tham gia lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến lập nên nhiều chiến công hiển hách.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 2 Tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc thuộc Hội Cựu TNXP Hà Tĩnh.

Phát huy truyền thống đó, trong thời gian qua các hội viên đã nêu cao gương mẫu, tham gia tích cực các phong trào của địa phương. Các cấp hội trong tỉnh đã huy động được hơn 4 tỷ đồng để xây quỹ nghĩa tình đồng đội; vận động, quyên góp, tu sửa, làm mới 1.087 ngôi nhà; trao tặng 1.580 sổ tiết kiệm, 8.686 suất quà… cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiều cựu thanh niên xung phong Hà Tĩnh đã vươn lên trong phong trào xây dựng kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đã có 420 mô hình kinh tế của thanh niên xung phong cho thu nhập từ 100 triệu đồng mỗi năm và hàng chục vườn mẫu.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ ảnh 3 Giao lưu, trò chuyện giữa TNXP các thời kỳ với thế hệ trẻ.

Tại buổi lễ cũng đã tổ chức cuộc giao lưu, trò chuyện giữa TNXP các thời kỳ với thế hệ trẻ Hà Tĩnh. Qua đó kể về một thời gian khổ của lực lượng TNXP, những câu chuyện đã tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay phấn đấu học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương, đất nước.

Trong dịp này, Trung ương Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam đã trao tặng huy hiệu Cựu Thanh niên xung phong làm theo lời Bác cho các lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc thuộc Hội cựu Thanh niên xung phong Hà Tĩnh.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.