Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ
TPO - Tối 14/7, hơn 500 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đã đến tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc để tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng, Liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ, cựu Thanh niên xung phong và nhân dân đã anh dũng hy sinh tại khu vực Ngã ba Đồng Lộc.

Lễ “Thắp nến tri ân” do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các cựu thanh niên xung phong từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Đồng Lộc cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên huyện Can Lộc.

Chương trình lễ "Thắp nến tri ân” là lời nhắc nhở mỗi cựu thanh niên xung phong và các bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, từ đó xác định rõ lý tưởng sống, quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện, tích cực lao động, sáng tạo, cống hiến trí tuệ, công sức để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển bền vững, giàu mạnh, văn minh.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ ảnh 1 Hơn 500 đoàn viên thanh niên đã thành kính bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trong buổi lễ “Thắp nến tri ân - Khúc hát anh hùng” được tổ chức trang trọng và xúc động tại Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh).

Tại buổi lễ, thay mặt thế hệ trẻ Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thành Đông bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh  - Lê Thành Đông chia sẻ, Ngã ba Đồng Lộc là nơi địch đánh phá khốc liệt nhằm cắt đứt sự chi viện của hậu phương lớn Miền Bắc cho chiến trường lớn Miền Nam.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong thắp nến tại buổi lễ tri ân.

Với quyết tâm sắt đá “Tim có thể ngừng đập, nhưng đường phải thông”, dẫu trong khói lửa, đạn bom, sự sống và cái chết cận kề nhưng hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ quân đội, công an, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, công nhân giao thông, dân quân tự vệ, người dân địa phương vẫn kiên cường bám trụ.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ ảnh 3 Hàng nghìn ngọn nến tri ân đã được thắp lên để tưởng nhớ những cống hiến thầm lặng của các anh hùng, liệt sĩ và những người có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.

Hoạt động thắp nến tri ân là việc làm đầy cảm xúc, thể hiện tấm lòng biết ơn của tuổi trẻ, của những người được hưởng cuộc sống trong nền hòa bình đối với các anh hùng, liệt sỹ và những người có nhiều cống hiến cho quê hương, đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.