Có 31 kết quả :

Bà Vân (ngoài cùng bên phải) tham dự chương trình Ký ức màu cờ

Huyền thoại về Đội nữ lái xe Trường Sơn

TP - Là đội nữ lái xe duy nhất trên đường Trường Sơn trong chiến tranh chống Mỹ, 45 nữ tài xế ngày ấy nay chỉ còn 31 người. Khi xung phong ra chiến trường, họ đều mới chỉ 16, 17 tuổi. Những người giản dị ấy, nhưng là chứng nhân của lịch sử, là những người góp phần làm nên Tổ quốc.
Hà Tĩnh kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đồng Lộc

Hà Tĩnh kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đồng Lộc

TPO - Tối 26/7, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, 52 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và chương trình nghệ thuật "Huyền thoại Đồng Lộc" tại khu di tích ngã ba Đồng Lộc.
Cổng làng Văn hoá – Chiến tích K130

Thăm làng lấy quan tài lát đường cho xe ra chiến trường

TPO - Trong 1 đêm nhân dân làng Minh Tiến và Tân Tiến thuộc xã Tiến Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) dỡ 130 ngôi nhà làm đường, thậm chí có cụ già hơn 70 tuổi còn lấy ván quan tài lát đường để xe chạy qua chi viện cho chiến trường miền Nam là một trong những huyền thoại của thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Nơi đây đang “thay da đổi thịt” từng ngày.
Ông Nguyễn Thanh Thủy. Ảnh: XB

Chuyện người bán hương ở Ngã ba Đồng Lộc

TP - Tháng bảy dương lại về Đồng Lộc. Bao lần qua Ngã ba Đồng Lộc một địa danh thiêng không nhớ nữa? Bần thần ngó lại tấm ảnh 10 cô gái anh hùng đang hối hả san lấp hố bom cẩn trên bức tường phía sau nhà bia phía trước 10 ngôi mộ. Tác giả bức ảnh nổi tiếng này là Văn Sắc, phóng viên TTX Việt Nam.  
Ban Bí thư T.Ư Đoàn dâng hương khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Ban Bí thư T.Ư Đoàn dâng hương khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

TPO - Chiều nay, 18/2, Ban Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn dẫn đầu đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc và Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Tuần phim miễn phí Ký ức Điện Biên

Tuần phim miễn phí Ký ức Điện Biên

TP - Theo Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, tháng 5 tới tại 6 tỉnh, thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Điện Biên, Ninh Bình, Đà Nẵng, TPHCM, đông đảo bạn trẻ được xem tuần lễ phim miễn phí với chủ đề Ký ức Điện Biên. 
45 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc

45 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc

TP - Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân. Trọng tâm là Chương trình sử thi nghệ thuật với chủ đề “Đồng Lộc - Khúc tráng ca bất tử” được truyền hình trực tiếp trên VTV2 và Truyền hình Hà Tĩnh, lúc 20h30 đến 22h ngày 23/7.
Lửa nhiệm mầu

Lửa nhiệm mầu

TP - Đêm qua, hàng vạn thanh niên đã thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ ở 2.098 nghĩa trang trong cả nước. Những ngọn nến đã cháy từ mũi Cà Mau tới địa đầu Móng Cái - đất nước bồi hồi trong ánh sáng linh thiêng ấy.
Quây quần mộ gió Trường Sa nơi Nghĩa trang liệt sĩ Đà Nẵng

Mộ gió Trường Sa

TP - Ít ai biết Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Nẵng hiện có 6 trong số 7 ngôi mộ gió của những liệt sĩ Trường Sa hy sinh năm 1988 khi bảo vệ đảo chìm Gạc Ma. Có người mẹ già cứ đến ngày giỗ chung 14-3 lại mặc lên mình chiếc áo hải quân ngày nào của con để lên thăm mộ.
Trưởng thành

Trưởng thành

TP - Khi 1 triệu ngọn nến được thắp lên, có hàng triệu trái tim cùng hướng về nguồn cội, cảm phục và biết ơn. Đêm tri ân, nhắc nhở mỗi bạn trẻ về lòng yêu nước, trách nhiệm tiếp bước cha anh, dựng xây đất nước.
Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ Cần Thơ

Triệu ngọn nến, triệu trái tim

TP - Tối qua (26 - 7), bạn trẻ ở mọi miền đất nước cùng thắp lên một triệu ngọn nến tại 2.098 nghĩa trang để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ. Chương trình được T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức năm thứ ba liên tiếp.
Đài tưởng niệm tại nghĩa trang Trường Sơn. Ảnh: Hoài Vũ

Tháng 7, Trường Sơn và Đồng Lộc

TP - Mỗi năm có nửa triệu lượt người đến nghĩa trang Trường Sơn và Ngã ba Đồng Lộc như về chốn tâm nguyện. Đặc biệt đông người thăm viếng là mùa hè (mùa tri ân), nhưng không phải ai cũng được nghe về những câu chuyện cảm động ở những nơi thiêng liêng này.