Tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại từ ngày 20/4

Tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại từ ngày 20/4
TPO - UBND tỉnh Cà Mau thống nhất cho học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 20/4 sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau tại Công văn số 666/SGDĐT-VP về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 15/4 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, cho phép học sinh khối lớp 9 và lóp 12 đi học lại từ ngày 20/4/2020. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của Gác trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rướe học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn;

Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh khối lớp 9 và lóp 12 đến trường đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố Cà Mau) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Trong khi đó Tỉnh Hà Nam cho học sinh nghỉ đến hết 3/5, Đồng Tháp cho nghỉ đến hết 2/5, còn Quảng Ninh cho nghỉ đến hết 30/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Trường học đã chuẩn bị những gì để thích ứng với dịch COVID lần thứ 4?

Trường học đã chuẩn bị những gì để thích ứng với dịch COVID lần thứ 4?

Trước tình hình làn sóng Covid-19 lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam, các trường học đã nhanh chóng “tái kích hoạt” hệ thống học trực tuyến đảm bảo kế hoạch học tập và sự an toàn trong thời gian đại dịch. Mặc dù vậy, việc phải tạm dừng đến trường của các cấp học cũng vẫn gây ra rất nhiều những trở ngại, làm gián đoạn các hoạt động giáo dục tại chỗ.