Tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại từ ngày 20/4

Tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học trở lại từ ngày 20/4
TPO - UBND tỉnh Cà Mau thống nhất cho học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại từ ngày 20/4 sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Đó là chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau tại Công văn số 666/SGDĐT-VP về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 04/CT-UBND ngày 15/4 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, cho phép học sinh khối lớp 9 và lóp 12 đi học lại từ ngày 20/4/2020. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của Gác trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa rướe học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn;

Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh khối lớp 9 và lóp 12 đến trường đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Các cấp học, bậc học còn lại (kể cả các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề, Trường Chính trị tỉnh và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố Cà Mau) tiếp tục nghỉ học, chờ thông báo tiếp theo.

Trong khi đó Tỉnh Hà Nam cho học sinh nghỉ đến hết 3/5, Đồng Tháp cho nghỉ đến hết 2/5, còn Quảng Ninh cho nghỉ đến hết 30/4.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng trao học bổng Hippocrates cho học sinh xuất sắc

5 học sinh xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập, hoạt động ngoại khóa và có truyền thống gia đình công tác trong ngành y vừa được Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trao học bổng Hippocrates- Lời thề ngành Y, mỗi suất trị giá 250 triệu đồng. Trong số 5 học sinh này có 4 học sinh người Việt Nam và 1 học sinh quốc tế.
Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.