Tin vắn

Tin vắn
TP - Ngày 10/7, tại Hà Nội, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức Hội thảo “Chiến lược đầu tư phòng, chống HIV/AIDS”.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Đặng Thuần Phong cho biết, hiện nay, Việt Nam đã kiềm chế được tỷ lệ nhiễm HIV ở mức dưới 0,3% trong cộng đồng dân cư; từng bước đạt được “ba giảm” đó là giảm số người mới nhiễm HIV; giảm số người chuyển sang giai đoạn AIDS; giảm số người tử vong do AIDS.

Công Khanh

* Sáng 10/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Quân chủng Hải quân tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí để tuyên truyền kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam.

Cách đây 50 năm, ngày 2 và 5/8/1964, Hải quân Việt Nam lần đầu tiên ra quân chiến đấu đã dũng cảm, kiên cường đánh đuổi tàu khu trục Maddox của Mỹ, bắn rơi 8 máy bay trên vùng biển, vùng trời miền Bắc...

Công Khanh

* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, thay cho ông Phùng Đình Thực đã nghỉ hưu.

Hà Nhân

* Ngày 10/7, tại thành phố Nha Trang, Tổng cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Dân số Thế giới (11/7) với chủ đề “Đầu tư cho thanh niên” và Hội thảo chuyên đề công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2014.

Nguyễn Đình Quân

* Tại TPHCM, 30 người bị khiếm thị là thương binh, con người có công, học sinh vừa được tặng kính mắt có gắn thiết bị hỗ trợ.

Kính có hình dáng thông thường nhưng được gắn thiết bị “mắt thần” giúp người khiếm thị dễ dàng nhận biết vật cản phía trước trong quá trình di chuyển.

Đây là sản phẩm do TS Nguyễn Bá Hải, giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cùng các cộng sự nghiên cứu, chế tạo.

Nguyễn Dũng

MỚI - NÓNG
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm