Tin hot giáo dục: Hiệu trưởng bị cách chức; Cô giáo dội nước lên đầu trẻ

Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Kiên là một trong những giáo viên tố cáo cô Hiệu trưởng gian dối
Cô Trần Thị Thu Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp cháu Kiên là một trong những giáo viên tố cáo cô Hiệu trưởng gian dối
TPO - Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên, Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố dội nước lên đầu trẻ ở Hải Phòng hay ứa nước mắt cảnh 200 giáo viên xếp hàng chờ hiến máu cứu học trò là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên

Sáng 21/2, UBND quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương. Căn cứ kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và ý kiến thống nhất của Hội đồng kỷ luật, sáng 21/2, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ký ban hành Quyết định 800/QĐ UBND cách chức Hiệu trường trường tiểu học Nam Trung Yên đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc. 

Quyết định này nêu rõ lý do kỷ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc vì: Vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực thi công vụ; không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành; không trung thực trong báo cáo vụ việc xảy ra tai nạn của học sinh tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

(Xem chi tiết tại đây)

Tin hot giáo dục: Hiệu trưởng bị cách chức; Cô giáo dội nước lên đầu trẻ ảnh 1 Cháu Kiên bị gãy xương đuì

Hiệu trưởng, hiệu phó Nam Trung Yên vắng mặt trong buổi công bố cách chức

Sáng 21/2, UBND quận Cầu Giấy đã công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó trường Nam Trung Yên tại trường đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương vì những hành vi gian dối trong vụ học sinh của trường bị taxi va gãy xương đùi.

UBND quận Cầu Giấy cũng đã cử bà Thanh Tịnh, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy kiêm nhiệm quản lý, điều hành chung và là chủ tài khoản trường Tiểu học Nam Trung Yên, kể từ 21/2 đến khi chủ tịch UBND quận có quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Tiểu học Nam Trung Yên.

Cũng trong buổi công bố, bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương đều vắng mặt.

(Xem chi tiết tại đây)

Cách chức hiệu trưởng Nam Trung Yên: Nguyên Vụ trưởng giáo dục lên tiếng

"Sự thiếu trung thực, thiếu đạo đức trong trường hợp này rất rõ. Bà hiệu trưởng, hiệu phó không xứng đáng làm nghề cao quý trong các nghề cao quý được”, TS Hoàng Ngọc Vinh- Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD&ĐT nói về việc cách chức Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên.

(Xem chi tiết tại đây)

Tin hot giáo dục: Hiệu trưởng bị cách chức; Cô giáo dội nước lên đầu trẻ ảnh 2 Ngày 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. 

Thủ tướng: Chấm dứt 20 năm quy hoạch treo làng Đại học Đà Nẵng

Ngày 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm đã đến thăm và làm việc với Đại học Đà Nẵng. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải xóa ngay quy hoạch treo 20 năm của dự án làng đại học Đà Nẵng và Đại học Đà Nẵng phải xây dựng, phát triển thành đô thị Đại học mang tầm khu vực và quốc tế.
Một trong những kiến nghị quan trọng được ĐH Đà Nẵng kiến nghị trực tiếp lên Thủ tướng là việc triển khai thực hiện dự án xây dựng làng Đại học Đà Nẵng tại Hòa Quý (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) – Điện Bàn (Quảng Nam) và đầu dư xây dựng Trường đại học Việt – Anh.

Dự án làng Đại học Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ ngày 9/12/1997, với diện tích hơn 300ha (TP Đà Nẵng 110ha, Quảng Nam 190ha). Tuy nhiên, do khó khăn về tài chính đến nay vẫn chưa thể triển khai.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đã trực tiếp đi kiểm tra ngay tại hiện trường của dự án. Thủ tướng yêu cầu: “Phải chấm dứt ngay quy hoạch treo của dự án làng Đại học Đà Nẵng”. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam, Bộ ngành nêu ý kiến về những vướng mắc cũng như đề nghị.

(Xem chi tiết tại đây)

Tin hot giáo dục: Hiệu trưởng bị cách chức; Cô giáo dội nước lên đầu trẻ ảnh 3 Hình ảnh cô K.A. khi làm việc khiến gia đình phụ huynh bức xúc

Cô giáo dội nước vào đầu trẻ mầm non?

Liên quan đến việc phụ huynh cháu bé 4 tuổi “tố” cô giáo dạy mầm non Trường mầm non tư thục K. (quận Lê Chân, Hải Phòng) bạo hành trẻ, ngày 23/2, ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết, Công an quận này đã vào cuộc làm rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin được cho là của một phụ huynh cháu bé 4 tuổi học tại trường mầm non K. chia sẻ. 
Cụ thể, chị H.H. cho biết 17/2, con chị đi học về có chỉ vào bộ quần áo bẩn và nói cháu ngủ trưa bị tè dầm bị cô dội nước lên đầu. Hôm sau, chị H. đưa con tới trường hỏi rõ sự việc nhưng do hôm đó là thứ bảy nên trường hẹn trả lời sau.

Đến 21/2, chị H. làm việc với trường nhưng trường chưa có câu trả lời thoả đáng, thậm chí cô Hiệu phó có tên K.A. còn có thái độ thách thức, đe doạ. 

Những lời đe doạ của cô Hiệu phó đã bị gia đình cháu bé quay clip, chia sẻ lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc. Cụ thể, theo clip này, cô hiệu phó đe doạ sẽ kiện gia đình cháu bé về hành vi vu khống vì “các vị không có bằng chứng”.

(Xem chi tiết tại đây)

Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố dội nước lên đầu trẻ ở Hải Phòng

Quận Lê Chân, Hải Phòng đã đề nghị Công an quận này vào cuộc làm rõ thông tin gia đình “tố” cháu bé bị cô giáo dội nước lên đầu vì tè dầm.

Ngày 24/2, trao đổi với Tiền Phong về việc xác minh thông tin phụ huynh “tố” cô giáo Trường mầm non tư thục K. (phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng), bà Nguyễn Thị Lệ Thuỷ, Trường phòng Giáo dục quận Lê Chân, cho biết sau khi có thông tin chia sẻ trên mạng xã hội facebook thể hiện thái độ chưa đúng mực của cô hiệu phó trường mầm non K., quận đã chỉ đạo Phòng Giáo dục xác minh. 

(Xem chi tiết tại đây)

Ứa nước mắt cảnh 200 giáo viên xếp hàng chờ hiến máu cứu học trò

21/2 là ngày khó khăn đối với gia đình em Nguyễn Công M, nam sinh ngã từ tầng 4 lúc nô đùa và tập thể giáo viên trường THCS Trần Quốc Toản (Hạ Long, Quảng Ninh).

Ba ngày đã trôi qua sau vụ tai nạn đáng tiếc nhưng những lời chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thùy Dương, giáo viên duy nhất trong trường này cùng nhóm máu với em M, vẫn khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào xúc động.

Cô Dương kể ngay sau khi tai nạn xảy ra, 60 giáo viên đã xếp hàng ở bệnh viện để thử máu với mong muốn cứu sống học sinh của mình. Các thầy cô lần lượt nhận kết quả xét nghiệm không tương thích với nhóm máu AB của nam sinh, chỉ có cô Dương có cùng nhóm máu.

(Xem chi tiết tại đây)

MỚI - NÓNG
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
Đà Nẵng bắt đầu gõ cửa từng nhà, phát tiền cho tất cả người dân vùng cách ly
TPO - Chiều nay 5/8, chính quyền phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng bắt đầu tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ đợt 1 cho 100% hộ dân trên địa bàn để đang phải cách ly, phong tỏa phòng chống dịch COVID-19. Ước tính tại 5 phường của quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa, số tiền cấp phát cho dân sẽ là khoảng 100 tỷ đồng. 

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này. 
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia

Đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT: Vì thiếu môi trường giáo dục liêm chính?

TPO - Trước đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền – Liên đoàn giáo dục độc lập Australia, để có thể tin tưởng hoàn toàn về những con số qua kỳ thi đó thì có lẽ là chưa. Chỉ khi nền giáo dục tạo ra được môi trường giáo dục liêm chính khi đó chúng ta mới bớt hoài nghi về chất lượng giáo nền giáo dục nước nhà.