Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt trong trường ĐH Yale

Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt trong trường ĐH Yale
TPO - Cảnh sát bang Connecticut (Mỹ) hôm 13/9 đã tìm thấy một thi thể phụ nữ trong trường Đại học Yale, được cho là của Annie Le - một nữ sinh gốc Việt mất tích hồi tuần trước.
Tìm thấy thi thể nữ sinh gốc Việt trong trường ĐH Yale ảnh 1
Nữ sinh gốc Việt Annie Le. Ảnh: Cbsnews

Ông Peter Reichard, đại diện lực lượng cảnh sát thành phố New Haven, bang Connecticut cho biết, thi thể của một phụ nữ đã được tìm thấy bên trong khu thí nghiệm của trường Đại học Yale danh tiếng vào khoảng 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 13/9 (giờ địa phương).

Các quan chức an ninh tin rằng, thi thể trên chính là của Annie Le, một nữ sinh gốc Việt 24 tuổi mất tích hôm 8/9.

Tuy nhiên, các bước xét nghiệm vẫn sẽ được tiến hành kỹ lưỡng, nhằm tạo cơ sở khoa học xác minh cho nhận định của cảnh sát.

“Mặc dù chưa có bằng chứng chắc chắn, song chúng tôi tin rằng, thi thể vừa được tìm thấy chính là của Annie Le. Vì thế, chúng tôi đang chuyển hướng điều tra sang một vụ giết người”.

Được biết, lần cuối cùng người ta nhìn thấy Annie Le là khi cô dùng thẻ vào phòng thí nghiệm của trường lúc 10h sáng ngày 8/9. Cảnh sát đã xem xét từng cuốn băng của 75 chiếc camera an ninh và không hề phát hiện có đoạn video nào cho thấy cô đã rời khỏi toà nhà.

Gia đình, người thân, bạn bè và các giảng viên trường Đại học Yale đều hết sức đau xót, thương cảm cho số phận trớ trêu của cô nữ sinh gốc Việt. Le mất tích hôm 8/9, 5 ngày trước ngày cưới, và thi thể của cô được tìm thấy đúng vào ngày lẽ ra Le được làm cô dâu.

Annie, 24 tuổi, là con gái của một cặp vợ chồng gốc Việt di cư sang Mỹ, là sinh viên đang theo học bậc tiến sĩ tại trường Yale.

Thu Thảo
Theo AP

MỚI - NÓNG