Tìm thấy cánh khủng long trong hổ phách triệu năm

Tìm thấy cánh khủng long trong hổ phách triệu năm
TPO - Các nhà khoa học vừa tìm thấy những miếng hổ phách chứa cánh khủng long con 99 triệu năm tuổi được bảo quản gần như nguyên vẹn và còn nguyên lông.

Theo Tech Insider, những miếng hổ phách này được tìm thấy tại Myanmar và trước đó suýt bị đưa vào xưởng làm đồ trang sức.

Các nhà khoa học cho biết những chiếc cánh này thuộc về hai chú khủng long con thuộc loài Enantiornithes – một loài khủng long có răng và cánh cùng móng vuốt. Dựa trên dấu móng vuốt in trên miếng hổ phách, các nhà nghiên cứu đưa ra giả thiết rằng dường như những chú khủng long con này đã mắc kẹt trong nhựa cây và cố vẫy vùng để thoát ra nhưng không thành.

Sau đó, cặp cánh đã bị ngâm trong nhựa cây và được bảo quản suốt 99 triệu năm qua do nhựa cây dần biến thành hổ phách. Bộ lông trên cánh vẫn giữ nguyên màu sắc nguyên bản của mình là nâu và trắng.

Tìm thấy cánh khủng long trong hổ phách triệu năm ảnh 1 Cận cảnh cánh khủng lông 99 triệu năm trong hổ phách.

Sau khi tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định hầu hết các thành phần từ da đến cơ bắp và lông của loài khủng long này đều giống với loài chim hiện đại.

Tìm thấy cánh khủng long trong hổ phách triệu năm ảnh 2

Đây được coi là một phát hiện cực kì quan trọng và có giá trị đối với những nhà khoa học chuyên nghiên cứu khủng long. Bởi trong quá trình hóa thạch bình thường, lông khủng long thường biến mất và chỉ còn lại xương.

Theo Theo TechInsider
MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.