Có 177 kết quả :

Con khủng long Velociraptor được vẽ trên bản đồ định vị

Vẽ khủng long bằng cách… đạp xe

TP - Một nhóm người Pháp đi xe đạp đã phá kỷ lục thế giới về bản vẽ GPS lớn nhất khi họ tạo ra hình ảnh một con khủng long Velociraptor dài 1024km. Các vận động viên Florent Arnaud, Maxime Brugère, Franck Delorme, Nicolas Meunier và Jean Roule đã tạo ra hình ảnh trên hệ thống định vị GPS bằng cách đạp xe trong tổng cộng 43 giờ và 47 phút, trong vòng sáu ngày.
Bí ẩn 'Đảo trên mây': Thực hư nơi khủng long vẫn tung tăng đi lại

Bí ẩn 'Đảo trên mây': Thực hư nơi khủng long vẫn tung tăng đi lại

TPO - Nằm sâu trong các khu rừng nhiệt đới của Venezuela là một loạt cao nguyên phẳng quanh năm chìm trong mây mù bởi chúng cao hơn 2.743m so với mực nước biển và 400m so với các địa hình xung quanh. Vị trí địa lý độc nhất vô nhị của loạt cao nguyên này dấy lên nghi vấn, những sự sống đã tuyệt chủng trên mặt đất, bao gồm khủng long có thể vẫn đang sống khỏe ở đây.
“Bruno”, bộ xương lớn nhất trong số các hóa thạch khủng long được phát hiện

Một đàn khủng long hóa thạch tại Ý

TP - Lần đầu tiên ở Ý, hóa thạch của 11 con khủng long đã được khai quật, trong đó có bộ xương khủng long lớn nhất và hoàn chỉnh nhất từng được tìm thấy tại “đất nước hình chiếc ủng”.
Argentinosaurus có thể giết chết Mapusaurus bằng một cú đạp.

‘Sát thủ’ kỷ Phấn Trắng bỏ mạng khi săn loài động vật trên cạn lớn nhất mọi thời đại

TPO - Là loài động vật chân đốt lớn, dài 12,6m, nặng hơn 3 tấn và nhất là tập tính săn mồi theo bầy đàn, những con Mapusaurus đã trở thành một trong những kẻ săn mồi đáng sợ nhất kỷ Phấn Trắng. Tuy nhiên, khi đối đầu với Argentinosaurus, loài động vật trên cạn lớn nhất mọi thời đại thì chúng vẫn có thể bị mất mạng.
Gà là loài chim duy nhất còn sống sót trong gia đình khủng long đã từng bị tuyệt chủng hàng triệu năm trước.

Các nhà khoa học biến đổi gà thành khủng long

TPO - Các cuộc tranh luận về việc tạo ra “ gà khủng long” đã từng dậy sóng trong giới khoa học mấy năm trước khi các nhà nghiên cứu thông báo họ đã sửa đổi mỏ của phôi gà để giống với mõm của tổ tiên khủng long của nó.
Biến đổi khí hậu là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tuyệt chủng trên toàn thế giới.

5 sự kiện tuyệt chủng hàng loạt trên Trái đất và sự kiện thứ 6 đang diễn ra?

TPO - Cái chết của khủng long chỉ là một trong năm sự kiện toàn cầu. Hãy cùng điểm lại 5 sự kiện tuyệt chủng khủng khiếp đó và liệu sự kiện thứ 6 đang diễn ra.Trong 10.000 năm qua, Trái đất luôn xuất hiện một sự kiện tuyệt chủng, nhanh chóng, loại bỏ các loài động vật khỏi hành tinh của chúng ta.