Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19

Tiểu thương buồn thiu vì ế khách
Tiểu thương buồn thiu vì ế khách
TPO - Dù là ngày cuối tuần nhưng nhiều quầy hàng không buồn mở cửa, treo bảng sang quầy, cho thuê sạp.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 1

Trưa ngày 21/3, rảo qua nhiều chợ truyền thống tại TPHCM như Bình Tây, An Đông, Bến Thành, Nguyễn Văn Trỗi, Tân Định, Phạm Văn Hai... không khí buồn hiu, vắng vẻ ở hầu hết các chợ.

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 2

Tại Chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), nhiều quầy sạp đóng cửa, treo bảng nghỉ bán, sang quầy. Một số nơi còn mở cửa thì chỉ có người bán mà không có khách mua.

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 3

Chị Thành (tiểu thương chợ) buồn bã: "Nghỉ ở nhà thì sợ khách đến không thấy bán sẽ mất mối, mà mở cửa thì cả ngày chỉ 1-2 khách, có khi không có người nào. Thời gian trước, cuối tuần là tấp nập lắm, còn giờ thì chợ vắng như chùa bà đanh".

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 4

Hơn 11h trưa, chờ mãi không có khách, nhiều chủ quầy đóng cửa sớm.

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 5

Quầy ẩm thực trong chợ Bình Tây lặng lẽ. Bà Thu Hương (kinh doanh hàng ăn uống) nói: "Sợ lây dịch nên nhiều người không ra chợ, hạn chế nơi đông người. Chợ này hay có những đoàn khách nước ngoài do các công ty du lịch đưa tới để mua sắm, ăn uống rất đông. Đặc biệt ngày cuối tuần. Từ ngày có dịch Covid-19, người nước ngoài vào Việt Nam bị hạn chế, cách ly nên chợ chẳng còn khách nữa".

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 6

Hơn 20 năm buôn bán ở chợ Tân Định, chị Lâm Thị Minh Trang (tiểu thương ngành hàng quần áo) tâm sự: "Chưa bao giờ thấy cảnh vắng vẻ, một ngày không thấy một khách đến chợ mua sắm như bây giờ. Ngày nào tôi đến chợ cũng mở quầy rồi đóng quầy, buồn thê lương".

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 7

Những quầy hàng lặng lẽ, không một bóng người trong chợ.

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 8
   
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 9

Chợ Tân Định, tiểu thương buồn hiu hắt, ngồi buồn vì vắng khách. Hơn 11h trưa mà nhiều tiểu thương hàng trái cây vẫn chưa bán được món nào.

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 10
   
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 11

Quầy sạp đóng kín

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 12
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 13 Chợ Bình Tây, chợ sỉ lớn nhất TPHCM cũng chung tình cảnh ảm đạm.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 14

Chợ Tân Định, tiểu thương chỉ còn biết ngồi tám chuyện với nhau cho hết ngày.

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 15

Nhiều tiểu thương chợ An Đông, Bến Thành, Tân Định, Nguyễn Thái Bình đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị Ban quản lý chợ, Chi cục Thuế xin giảm thuế vì kinh doanh quá ế ẩm do dịch.  

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 16 Con đường dẫn vào chợ Tân Định cũng không còn cảnh đông đúc, tấp nập mà vắng hoe dù là cuối tuần.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 17 Trong khi đó, ở các trung tâm thương mại như Aeon, Vạn Hạnh Mall, Parkson Hùng Vương, lượng khách đến vui chơi, mua sắm, ăn uống ngày cuối tuần cũng giảm gần 70%.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 18 Nhiều quầy hàng ở Aeon Bình Tân dù trang trí đẹp mắt, nhiều chương trình khuyến mãi nhưng không có khách
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 19    Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 20

Khu vực vui chơi dành cho trẻ em vắng lặng

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 21 Khu ẩm thực, bàn ghế trống rất nhiều. Trong khi trước đó, khách muốn đến ăn uống ở trung tâm thương mại rất đông, nhiều khi quá tải, khách phải đứng chờ 30 phút mới có bàn. Còn bây giờ, nhân viên thấy khách là chào mời nhưng cũng không mấy ai vào ăn uống.
MỚI - NÓNG
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
Bộ Công an yêu cầu Bình Thuận cung cấp hồ sơ các dự án điện mặt trời
TPO - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan việc lập, thẩm định và phê duyệt bổ sung các dự án điện mặt trời nối lưới tại tỉnh vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia và Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2016 - 2020.
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
Vì sao hơn 10 năm chưa xử lý dứt điểm vi phạm của doanh nghiệp?
TPO - Sau khi Báo Tiền Phong đăng bài “Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền”, Công ty TNHH Công nghiệp Huarong (Công ty Huarong, có vốn đầu tư của người Trung Quốc) có văn bản yêu cầu báo "gỡ ngay" bài viết. PV báo Tiền Phong nhiều lần liên hệ làm việc nhưng công ty này không hợp tác...