Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19

Tiểu thương buồn thiu vì ế khách
Tiểu thương buồn thiu vì ế khách
TPO - Dù là ngày cuối tuần nhưng nhiều quầy hàng không buồn mở cửa, treo bảng sang quầy, cho thuê sạp.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 1 Trưa ngày 21/3, rảo qua nhiều chợ truyền thống tại TPHCM như Bình Tây, An Đông, Bến Thành, Nguyễn Văn Trỗi, Tân Định, Phạm Văn Hai... không khí buồn hiu, vắng vẻ ở hầu hết các chợ.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 2 Tại Chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), nhiều quầy sạp đóng cửa, treo bảng nghỉ bán, sang quầy. Một số nơi còn mở cửa thì chỉ có người bán mà không có khách mua.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 3 Chị Thành (tiểu thương chợ) buồn bã: "Nghỉ ở nhà thì sợ khách đến không thấy bán sẽ mất mối, mà mở cửa thì cả ngày chỉ 1-2 khách, có khi không có người nào. Thời gian trước, cuối tuần là tấp nập lắm, còn giờ thì chợ vắng như chùa bà đanh".
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 4 Hơn 11h trưa, chờ mãi không có khách, nhiều chủ quầy đóng cửa sớm.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 5 Quầy ẩm thực trong chợ Bình Tây lặng lẽ. Bà Thu Hương (kinh doanh hàng ăn uống) nói: "Sợ lây dịch nên nhiều người không ra chợ, hạn chế nơi đông người. Chợ này hay có những đoàn khách nước ngoài do các công ty du lịch đưa tới để mua sắm, ăn uống rất đông. Đặc biệt ngày cuối tuần. Từ ngày có dịch Covid-19, người nước ngoài vào Việt Nam bị hạn chế, cách ly nên chợ chẳng còn khách nữa".
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 6 Hơn 20 năm buôn bán ở chợ Tân Định, chị Lâm Thị Minh Trang (tiểu thương ngành hàng quần áo) tâm sự: "Chưa bao giờ thấy cảnh vắng vẻ, một ngày không thấy một khách đến chợ mua sắm như bây giờ. Ngày nào tôi đến chợ cũng mở quầy rồi đóng quầy, buồn thê lương".
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 7 Những quầy hàng lặng lẽ, không một bóng người trong chợ.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 8    Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 9

Chợ Tân Định, tiểu thương buồn hiu hắt, ngồi buồn vì vắng khách. Hơn 11h trưa mà nhiều tiểu thương hàng trái cây vẫn chưa bán được món nào.

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 10    Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 11

Quầy sạp đóng kín

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 12
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 13 Chợ Bình Tây, chợ sỉ lớn nhất TPHCM cũng chung tình cảnh ảm đạm.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 14 Chợ Tân Định, tiểu thương chỉ còn biết ngồi tám chuyện với nhau cho hết ngày.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 15 Nhiều tiểu thương chợ An Đông, Bến Thành, Tân Định, Nguyễn Thái Bình đã đồng loạt gửi đơn kiến nghị Ban quản lý chợ, Chi cục Thuế xin giảm thuế vì kinh doanh quá ế ẩm do dịch.  
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 16 Con đường dẫn vào chợ Tân Định cũng không còn cảnh đông đúc, tấp nập mà vắng hoe dù là cuối tuần.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 17 Trong khi đó, ở các trung tâm thương mại như Aeon, Vạn Hạnh Mall, Parkson Hùng Vương, lượng khách đến vui chơi, mua sắm, ăn uống ngày cuối tuần cũng giảm gần 70%.
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 18 Nhiều quầy hàng ở Aeon Bình Tân dù trang trí đẹp mắt, nhiều chương trình khuyến mãi nhưng không có khách
Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 19    Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 20

Khu vực vui chơi dành cho trẻ em vắng lặng

Tiểu thương chợ truyền thống TPHCM 'méo mặt' vì Covid-19 ảnh 21 Khu ẩm thực, bàn ghế trống rất nhiều. Trong khi trước đó, khách muốn đến ăn uống ở trung tâm thương mại rất đông, nhiều khi quá tải, khách phải đứng chờ 30 phút mới có bàn. Còn bây giờ, nhân viên thấy khách là chào mời nhưng cũng không mấy ai vào ăn uống.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngành chăn nuôi liên tục gặp khó, khiến nhiều hộ chăn nuôi sợ không dám tái đàn

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Nông dân lỗ nặng

TP - Chưa kịp gượng dậy sau cơn càn quét của dịch tả lợn châu Phi, nông dân nhiều địa phương lại đối mặt nguy cơ phá sản khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng vọt trong nhiều tháng qua. Nhắc đến việc tái đàn, nhiều hộ dân tỏ ra ngao ngán.
Đoàn chuyên gia từ Hàn Quốc làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tháng 9/2020.

Năm bộ cùng kiểm soát chuyên gia nước ngoài nhập cảnh

TPO - Việc kiểm soát, giám sát các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam được thực hiện bởi 5 bộ: Y tế, Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải (GTVT). Bộ GTVT đã giao các cơ quan trực thuộc liên quan rà soát lại toàn bộ quy trình nhập cảnh của các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài để phòng, chống dịch COVID-19.
Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

Hải Dương bán nông sản trên chợ online Alibaba, Lazada, Sendo

TPO - "Chúng tôi đang chuẩn bị các bước cần thiết để đưa vải thiều lên các trang thương mại điện tử trước ngày 18/5. Thông qua cách tiếp thị mới này, Hải Dương kỳ vọng sẽ giải quyết được những điểm nghẽn trong tiêu thụ nông sản, tránh bị ùn ứ như năm ngoái, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp", ông Vũ Việt Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, cho hay.  
Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.