Trước đó, vào ngày 19/1/2016, qua tin báo của quần chúng, đoàn kiểm tra cơ sở trên thì phát hiện hơn 500 kg hành phi bẩn. Khu chế biến có đầy bụi bẩn, các dụng cụ sơ chế, khu bếp rất mất vệ sinh, hành để la liệt dưới nền đất, chảo rán đầy mỡ màu đen và có cặn. Ngoài ra, Đoàn còn phát hiện, nguyên liệu là hành để chế biến sản phẩm đã bị hư hỏng một phần.
Người ở cơ sở này cho biết, hành phi được bán ra thị trường với giá 30.000 đồng/ký. Hành trước khi phi thường được trộn bột cho thơm, giòn và tiết kiệm chi phí. Ngoài cung cấp cho các cửa hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh, hành phi tại cơ sở này còn được đưa đi tiêu thụ tại Đà Nẵng. Cơ sở chế biến hành phi này hoạt động đã lâu nhưng không có giấy phép kinh doanh.