Tiếp sức tới trường ở vùng có bản mồ côi

Tiếp sức tới trường sẽ là một trong những hoạt động thường niên của BNI Eagles Chapter.
Tiếp sức tới trường sẽ là một trong những hoạt động thường niên của BNI Eagles Chapter.
TPO - Trước thềm năm học mới, ngày 28/8, BNI Eagles Chapter đã tiếp sức sách vở, bàn ghế, dụng cụ cá nhân, máy tính cho học sinh trường phổ thông DTBT THCS Lượng Minh, huyện Tương Dương (Nghệ An), để các em tới trường.  

BNI là tổ chức kết nối thương mại, được thành lập tại Việt Nam từ tháng 8/2010. Tổ chức BNI Việt Nam hiện có 2.950 thành viên, rải khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tại vùng Thanh – Nghệ - Tĩnh, BNI có 6 Chapter, trong đó, BNI Eagles là 1 trong 3 Chapter tại tỉnh Nghệ An, là nơi giao lưu kết nối kinh doanh của 54 giám đốc các công ty kinh doanh trên các lĩnh vực khác nhau.  

Năm 2015, BNI Eagles Chapter Tiếp sức tới trường cho học sinh xã biên giới Keng Đu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An); năm 2016 tại trường Tri lễ 4, huyện Quế Phong; năm 2016 tại 2 điểm trường Trần Học, huyện Thanh Chương.

Tiếp sức tới trường ở vùng có bản mồ côi ảnh 1 Tiếp sức tới trường là một trong những hoạt động nhân văn, an sinh xã hội mà BNI Eagles Chapter hướng tới hàng năm.

Năm 2018, BNI Eagles Chapter quyết định chọn trường phổ thông DTBT THCS Lượng Minh, huyện Tương Dương. Ngôi trường này có 28 cán bộ, giáo viên, 286 học sinh là con em của dân tộc Khơ Mú, Thái, tỷ lệ hộ nghèo hơn 80%. Nhiều bản của xã Lượng Minh, huyện Tương Dương từng được biết đến là “Bản ma túy”, “Bản mồ côi”, kinh tế người dân khó khăn, trình độ dân trí thấp.  

Những năm qua, mặc dù được quan tâm nhưng trường phổ thông DTBT THCS Lượng Minh vẫn bị hạn chế về đồ dùng, trang thiết bị dạy và học. Đặc biệt, học sinh đã tựu trường nhưng sách giáo khoa còn thiếu, bàn ghế hư hỏng do lụt bão, không thể tái chữa, 260/268 học sinh bán trú thiếu thốn chăn màn, đồ dùng sinh hoạt.    

Tiếp sức tới trường ở vùng có bản mồ côi ảnh 2

Ông Cao Văn Nam – Chủ tịch BNI Eagles Chapter chia sẻ: “Cứ vào mỗi dịp vào năm học mới, các thành viên BNI Eagles Chapter lại đến vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nơi ấy có những học sinh nghèo cần Tiếp sức tới trường. Có thể những chia sẻ ấy là không lớn nhưng đó là tình cảm của cộng đồng, của BNI Eagles Chapter tới các em, tạo thêm hành trang vững chắc cho các em yên tâm học tập, thầy cô yên tâm giảng dạy”. 

Trong đợt này, BNI Eagles Chapter trao tặng cho trường phổ thông DTBT THCS Lượng Minh 170 bộ sách giáo khoa, 4 bộ máy tính, 80 bộ bàn ghế, 5 suất học bổng, 1 giá để sách giáo khoa và 300 suất quà gồm khăn, vở, bút viết, tổng trị giá 120 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.