Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi

TPO - Chương trình “Hành trình Đỏ Quảng Ngãi - 10 năm một Hành trình nhân ái” đã tiếp nhận gần 800 đơn vị máu tình nguyện từ cán bộ, công chức, viên chức, người dân đến hiến máu.

Sáng 16/6, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và UBND huyện Mộ Đức tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ Quảng Ngãi – 10 năm một hành trình nhân ái” và “Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu” của tỉnh năm 2024.

Đây là lần thứ 12, chương trình Hành trình Đỏ tổ chức trên cả nước, cũng là lần thứ 10 Quảng Ngãi tích cực hưởng ứng chương trình.

Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 1

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cho biết, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh đã có những thay đổi rõ rệt và đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Cụ thể, năm 2012, Quảng Ngãi chỉ tiếp nhận hơn 6.500 đơn vị máu, đáp ứng được 93,7% nhu cầu máu cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đến năm 2014, năm đầu tiên Quảng Ngãi hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ”, tiếp nhận hơn 8.800 đơn vị máu, đáp ứng 100% nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 2
Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình “Hành trình Đỏ”, Quảng Ngãi luôn tiếp nhận vượt chỉ tiêu, đáp ứng 100% nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Riêng năm 2023, số lượng máu tiếp nhận trong toàn tỉnh là hơn 16.500 đơn vị, vượt 34,3% so với chỉ tiêu.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi các cấp, ngành, tập thể, gia đình, cá nhân trong toàn tỉnh cùng tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, trong đó có chương trình “Hành trình Đỏ”.

Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 3

Ban tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là những người đã trực tiếp hiến máu và duy trì hiến máu nhiều lần.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 gia đình và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh tặng giấy khen cho 43 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 4

Tặng hoa, tri ân các đơn vị tài trợ.

Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 5

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn tham gia hiến máu tại chương trình.

Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 6Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 7Tiếp nhận gần 800 đơn vị máu từ Hành trình Đỏ tại Quảng Ngãi ảnh 8

Đông đảo người dân đến tham gia hiến máu.

Ngoài ra, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Qui Phúc đã trao 10 ghế hiến máu tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. BIDV Quảng Ngãi trao 20 suất quà tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn huyện Mộ Đức.

Trong khuôn khổ, chương trình “Hành trình Đỏ Quảng Ngãi - 10 năm một Hành trình nhân ái” đã tiếp nhận gần 800 đơn vị máu tình nguyện từ đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân đến hiến máu.

Tin liên quan