Tiếng hát của Vương Phi đánh thức bệnh nhân hôn mê hơn 1 tháng

Tiếng hát của Vương Phi đánh thức bệnh nhân hôn mê hơn 1 tháng
TPO - Một người đàn ông bị nhồi máu não và hôn mê suốt 39 ngày đã hồi tỉnh sau khi nghe tiếng hát của diva Hong Kong Vương Phi.

Trang web chính thức của tỉnh Hồ Bắc mới đây chia sẻ một câu chuyện về sự kỳ diệu của âm nhạc. Theo đó, một người đàn ông tên Sầm Dương, đến từ thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc), bị nhồi máu não và rơi vào tình trạng hôn mê sâu vào ngày 7/12/2020.

Để tìm ra phương pháp thức tỉnh bệnh nhân, các bác sĩ, do giáo sư Liêu Duy Tĩnh dẫn đầu, của Bệnh viên Zhongna thuộc Đại học Vũ Hán đã tìm hiểu về sở thích, cuộc sống và quá trình học tập của Sầm Dương. Theo đó, Sầm Dương là quản lý cấp cao của một công ty công nghệ ở Vũ Hán. Ông học đại học và cao học tại khoa Toán của Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Do đó, Sầm Dương có tình cảm sâu sắc với ngôi trường hàng đầu châu Á này. Ngoài ra, bệnh nhân cũng rất thích các ca khúc của Vương Phi.

Từ những thông tin trên, giao sư Liêu đã cho phát triển liệu pháp kích thích bệnh nhân bằng ngôn ngữ và âm nhạc. Cụ thể, trong quá trình trị liệu, bác sĩ thường nói chuyện với Sầm Dương về vẻ đẹp của Đại học Thanh Hoa, cuộc sống trong khuôn viên trường và bật nhạc của Vương Phi.

Vào ngày 10/1 vừa qua, sau khi nghe ca khúc “Truyền kỳ” của Vương Phi, Sầm Dương có biểu hiện hồi tỉnh với đôi mắt chuyển động nhanh, hơi hé mở và ẩm ướt. Đến ngày 2/2 (sau 12 ngày thoát khỏi tình trạng hôn mê), Sầm Dương đã có thể cử động và giao tiếp đơn giản cùng người thân trong gia đình.

Tiếng hát của Vương Phi đánh thức bệnh nhân hôn mê hơn 1 tháng ảnh 1 Sầm Dương hồi tỉnh sau hơn 1 tháng hôn mê nhờ nghe nhạc của Vương Phi.

“Truyền kỳ” là ca khúc do Lý Kiện sáng tác vào năm 2002, kể về chàng trai luôn nhớ nhung một cô gái sau lần đầu gặp gỡ. Vương Phi lần đầu thể hiện ca khúc này tại chương trình gala lễ hội mùa Xuân năm 2010. Trong chương trình mở màn “The Voice Trung Quốc” 2020, Tạ Đình Phong, người tình kém tuổi của Vương Phi, với tư cách huấn luyện viên đã thể hiện lại ca khúc này.

Vương Phi sinh năm 1969, là diva đình đám của Hong Kong (Trung Quốc). Không chỉ có tầm ảnh hưởng lớn trong nước, tên tuổi của cô còn phủ sóng rộng khắp nhiều quốc gia châu Á khác như Singapore, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Việt Nam… Người hâm mộ gọi cô là “Thiên hậu”, trong khi khán giả Nhật đặt biệt danh “diva của châu Á”.

Tiếng hát của Vương Phi đánh thức bệnh nhân hôn mê hơn 1 tháng ảnh 2  
Theo Theo Sinchew
MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.