Tiền ủng hộ phòng chống COVID-19 qua tin nhắn vượt 100 tỷ đồng

TPO - Hơn 1,6 triệu lượt nhắn tin và 102 tỷ đồng thu về vào sáng nay gần 12 ngày Bộ Thông tin và Truyền thông phát động nhắn tin ủng hộ phòng chồng dịch COVID-19.

Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 cho biết, tính đến 7h sáng nay, đã có 1.646.504 lượt nhắn tin đến đầu số 1407 với số tiền thu về là 102,4 tỷ đồng. Đây là kết quả đáng kinh ngạc thu được chỉ sau gần 12 ngày phát động nhắn tin ủng hộ.

Trước đó, ngày 19/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông phát động chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19” nhằm huy động nguồn lực toàn dân trong “cuộc chiến” chống COVID-19 đang diễn ra căng thẳng và phức tạp.

Để tham gia chương trình, các thuê bao nhắn tin theo cú pháp CV n gửi 1407, trong đó n là số lần 20.000 đồng thuê bao ủng hộ chương trình. Cụ thể nếu muốn ủng hộ 100.000 đồng, nhắn tin theo cú pháp CV 5 gửi 1407. N có thể từ 1 đến 100, tương đương với 20.000 đồng đến 2 triệu đồng tiền ủng hộ cho một lượt nhắn tin. Các thuê bao có thể nhắn tin ủng hộ nhiều lần.

Sau khi ủng hộ, thuê bao sẽ nhận được tin nhắn xác nhận của nhà mạng và lời cảm ơn. Cước tin nhắn bằng 0 đồng. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm việc hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội, cơ quan báo chí trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, hỗ trợ người nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly.

Chương trình dự kiến kéo dài đến ngày 18/6/2020.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.