Tiêm kích Nga áp sát tàu khu trục Mỹ trên biển Địa Trung Hải

Ảnh: US Navy
Ảnh: US Navy
TPO - Máy bay chiến đấu của Nga đã bay ít nhất bốn lần tiếp cận tàu khu trục USS Donald Cook của Hải quân Mỹ trên khu vực biển Địa Trung Hải.

Theo tờ Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ, tàu khu trục USS Donald Cook của Hải quân Mỹ đang ở ngoài khơi vùng biển Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Tartus, nơi đặt căn cứ Hải quân Nga khoảng 100 km.

Trước đó, các nguồn tin quân sự cho biết tàu khu trục USS Donald Cook ngày 9/4 đã rời căn cứ Hải quân của nước này để tới Syria.

Đáng chú ý, tàu khu trục USS Donald Cook trang bị 60 tên lửa hành trình Tomahawk.

Hiện giới chức quân sự Mỹ chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Trước đó vào hôm qua 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo chính quyền Syria "sẽ phải trả giá đắt" sau khi quân đội nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại thị trấn Douma ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus, khiến khoảng 70 người thiệt mạng.

"Đó là cuộc tấn công khủng khiếp, rất khủng khiếp", ông Trump nhấn mạnh và thề sẽ phản ứng "mạnh mẽ".

"Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình. Chúng tôi đang họp bàn với quân đội và các cơ quan liên quan. Quyết định sẽ được đưa ra trong 24-48 giờ tới", Washington Post dẫn tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 9/4.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.