Tàu khu trục tối tân Đô đốc Essen của Nga gia nhập Địa Trung Hải

Tàu khu trục tối tân Đô đốc Essen. Ảnh: Tass
Tàu khu trục tối tân Đô đốc Essen. Ảnh: Tass
TPO - Tàu khu trục Đô đốc Essen trang bị các tên lửa Kalibr đã gia nhập nhóm tàu Hải quân Nga đang có mặt trên Địa Trung Hải.

Hãng Tass ngày 5/5 dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Biển Đen, Vyacheslav Trukhachev cho biết thông tin trên.

“Hôm nay, Đô đốc Essen — tàu khu trục mới của Hạm đội Biển Đen được thuyên chuyển từ hạm đội Biển Baltic sang Hạm đội Biển Đen, đã đi qua eo biển Gibraltar và đến vùng biển Biển Địa Trung Hải. Tàu gia nhập cụm hải quân thường trực hoạt động xa”, Vyacheslav Trukhachev nói.

Ngoài tàu Đô đốc Essen, tàu khu trục Đô đốc Grigorovich cũng đã thực hiện nhiệm vụ trong cụm tàu ở Địa Trung Hải, nơi mà Nga đang tăng cường sự hiện diện lực lượng sau hành động tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào một căn cứ quân sự Syria hồi đầu tháng 4/2017.

Tàu khu trục Project 11356 thuộc lớp khu trục, được đặt theo tên của Đô đốc Nga Nikolai Essen, người đã tham gia cuộc chiến tranh Nga - Nhật (1904-1905) và Thế chiến thứ nhất. Ông từng làm Tư lệnh Hạm đội Baltic.

Tàu khu trục Project 11356 có khả năng thực hiện hiệu quả một loạt nhiệm vụ đơn lẻ và trong thành phần hải quân ở vùng biển gần và xa.

Theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga, nhà máy Yantar xây dựng một loạt 6 chiếc tàu tuần tra dự án này.

Tàu đầu tiên mang tên Đô đốc Grigorovich đã được chuyển giao vào tháng 3/2016. Trong quý III năm nay, nhà máy Yantar dự kiến sẽ bàn giao con tàu thứ ba mang tên Đô đốc Makarov.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Đối tượng Nguyên tại hiện trường gây án
Bắt tên trộm cổ vật hơn 100 năm tuổi
TPO - Vừa ra tù, đối tượng Trần Đại Tường Nguyên thường xuyên đến các nhà thờ họ, đình làng tại Huế để chụp ảnh, quan sát, thăm dò; sau đó ra tay trộm cắp các đồ vật hơn 100 năm tuổi và nhiều đồ thờ cúng có giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.
Mỹ và Hàn Quốc cần kế hoạch tác chiến mới để đối phó với hoàn cảnh mới. (Ảnh: CNN)

Mỹ - Hàn lên kế hoạch tác chiến mới

TPO - Mỹ và Hàn Quốc sẽ phát triển một kế hoạch tác chiến mới để đối phó với mối đe doạ từ Triều Tiên, trong bối cảnh Lầu Năm Góc đang chuyển trọng tâm đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương sau khi hoàn tất đánh giá thế trận lực lượng toàn cầu.