Thưởng nóng cho đội đào lò giải cứu 12 công nhân sập hầm

Thưởng nóng cho đội đào lò giải cứu 12 công nhân sập hầm
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã quyết định thưởng đột xuất 100 triệu đồng cho đội thợ đào lò đã trực tiếp tham gia công tác cứu hộ.

Ngày 20/12, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin mũi đào lò của các đơn vị Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tiếp cận và giải cứu an toàn 12 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm ở Lâm Đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã quyết định thưởng đột xuất 100 triệu đồng cho đội thợ đào lò đã trực tiếp tham gia công tác cứu hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh khẩn trương hoàn tất thủ tục khen thưởng đối với Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản và các thợ lò đã tham gia cứu nạn.

Được biết đội thợ đào lò của các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam được huy động vào Lâm Đồng tham gia công tác cứu nạn 12 công nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm từ ngày 18/12. 

Đến 16 giờ 30 phút ngày 19/12, mũi đào lò do các thợ đào lò chuyên nghiệp của các đơn vị Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) cùng các đơn vị đã đào thông đường hầm cứu nạn, tiếp cận và giải cứu an toàn 12 công nhân.

Việc đưa được toàn bộ 12 nạn nhân ra khỏi hầm sớm hơn kế hoạch rất nhiều và nằm ngoài dự kiến của Ban chỉ đạo cứu nạn.

MỚI - NÓNG