Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm

Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm
TPO - Tối nay, hàng loạt các hãng tin quốc tế và nhiều tờ báo nước ngoài đã đưa tin về cuộc giải cứu thành công 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng- Đa Chomo, thôn Păng Tiên, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đông.  

Nhiều trang báo nước ngoài như: Abc News (Mỹ), Dailymail (Anh), Huffingtonpost (Anh), hãng tin AP, AFP (Pháp)… đã đồng loạt đưa tin việc giải cứu thành công 12 nạn nhân.

AP dẫn lời ông Phạm Triều, Phó Chủ tịch huyện Lạc Dương cho hay, 11 công nhân nam và 1 nữ đã được cứu thoát ra ngoài sau hơn 3 ngày mắc kẹt. Đồng thời đưa thêm thông tin lực lượng cứu hộ đã khoan lỗ để cung cấp không khí và thực phẩm cho những nạn nhân bên trong. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ và các thợ mỏ khác đào một đường hầm để tiếp cận bên trong.

Trong khi đó, AFP đăng tin, 12 công nhân mắc kẹt đã được “tự do” sau mắc kẹt 4 ngày. AFP trích dẫn lời ông Hoàng Sĩ Sơn, Phó Bí thư tỉnh Lâm Đồng nói với hãng này rằng gần 1.000 người đã được điều động để nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

Trước đó, trong bài viết đăng tải này 18/12, tờ Independent (Anh) có một bài viết khá dài nói về việc lực lượng cứu hộ nỗ lực giải cứu 12 nạn nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện Đa Dâng. Ngoài ra, tờ này còn đăng tải một video từ kênh truyền hình VTV nói về “Khắc phục hậu quả vụ sập hầm thủy điện”.

Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm ảnh 1 Hình ảnh bài viết trên trang Independent

Trong bài viết này 17/12, tờ Dailymail (Anh) đưa tin lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian và các trở ngại khác để cứu 12 công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện.

Trang DW (Đức) ngày 17/12 có bài viết nói rằng lực lượng cứu hộ Việt Nam đã có thể liên lạc với 12 nạn nhân, những người này vẫn an toàn.

Hình ảnh bài viết về vụ sập hầm trên một số tờ báo:

Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm ảnh 2 Bangkokpost (Thái Lan)
Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm ảnh 3 Malaysia
Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm ảnh 4 DW (Đức)

Báo nước ngoài đưa tin về cuộc giải cứu nạn nhân sập hầm ảnh 5 Dailymail (Anh)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.