Thuốc ho Bảo Thanh – Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến

Thuốc ho Bảo Thanh – Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến
Gần 10 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam, tuy chưa phải chặng đường dài nhưng cũng đủ để khẳng định hiệu quả tin cậy và sự tín nhiệm đối với sản phẩm thuốc ho đông dược Bảo Thanh. 

Đông dược gắn liền với đông y, là những thuốc có nguồn gốc từ cây cỏ, khoáng vật, động vật. Hiện nay, một số đông dược vẫn được bào chế theo phương pháp cổ truyền với những công thức được đúc kết, sàng lọc qua nhiều năm, số khác lại được bào chế dưới dạng hiện đại như  siro, viên ngậm, nang, hoàn… để tăng thêm sự tiện dụng cho người dùng.

Đông dược – Sự chuyển mình tích cực

Trong những năm gần đây, ngành đông dược Việt nam đã đạt được những thành tựu đáng kể. Số lượng các sản phẩm đông dược ngày càng phong phú, đa dạng, đóng góp đáng kể vào việc cung ứng nguồn thuốc chủ động trong nước, phục vụ nhu cầu phòng và chữa bệnh của nhân dân. Nhiều sản phẩm được phát triển từ các bài thuốc y học cổ truyền và kinh nghiệm chữa bệnh trong nhân dân, trên cơ sở vận dụng khoa học kỹ thuật hiện đại trong sản xuất, đã chứng tỏ sự chuyển mình mạnh mẽ, theo hướng hiện đại hóa, tạo ra các sản phẩm thuốc an toàn, hiệu quả, tiện dụng bên cạnh việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử của y học cổ truyền.

Giải thưởng Ngôi sao Thuốc Việt 2014 vừa qua của Cục Quản lý Dược, Bộ y tế đã góp phần nhận diện sâu sắc hơn những sản phẩm thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt, được người tiêu dùng tín nhiệm. Ngành đông dược cũng đóng góp nhiều tên tuổi nổi bật, trong đó có sản phẩm thuốc ho Bảo Thanh của công ty Dược phẩm Hoa Linh.

Thuốc ho Bảo Thanh - Bản sắc cổ truyền và công nghệ tiên tiến

Gần 10 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam, tuy chưa phải chặng đường dài nhưng cũng đủ để khẳng định hiệu quả tin cậy và sự tín nhiệm đối với sản phẩm thuốc ho đông dược Bảo Thanh. 

Nguyên lý trị bệnh theo y học cổ truyển mà thế hệ các thầy thuốc đi trước đúc kết hàng trăm năm qua trong bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao vẫn luôn thể hiện sự đúng đắn, vẹn nguyên giá trị. Bởi vậy, lịch sử hơn 300 năm của phương thuốc có lẽ không chỉ dừng lại ở đó, mà tiếp tục được chiêm nghiệm, ghi nhận và làm sáng tỏ bởi nhiều thế hệ sau nữa. Sự tín nhiệm của người tiêu dùng dành cho thuốc ho Bảo Thanh suốt những năm qua đã, đang và tiếp tục tạo nên giá trị lịch sử cho phương thuốc.

Đông y luôn coi trọng việc trị bệnh từ gốc. Bởi vậy, trong mỗi phương thuốc cổ truyền, luôn có sự kết hợp các vị thuốc có công dụng trị bệnh với các vị thuốc có chức năng điều hòa cơ thể, giúp khơi dậy tiềm năng tự chữa bệnh ở mỗi con người. Như phương thuốc  Xuyên bối tỳ bà cao, vừa có các vị thuốc trừ ho, hóa đờm (xuyên bối mẫu, tỳ bà diệp, cát cánh, bán hạ, trần bì, gừng tươi…), lại đồng thời có các vị thuốc giúp bổ phế, sinh tân dịch, điều hòa tỳ vị… (sa sâm, phục linh, ngũ vị tử). Từ đó bệnh ở phế được cải thiện bền vững. Khi gia thêm các vị thuốc như ô mai giúp thuận khí chỉ ho, hay mật ong là vị thuốc bổ dưỡng thì công hiệu vừa bổ, vừa tả của phương thuốc lại được tăng thêm nhiều phần. Nhờ đó, phương thuốc dùng chữa trị nhiều chứng ho khác nhau, đặc biệt các chứng ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày, ho tái đi tái lại nhiều lần…

Xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đông dược đạt tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất thuốc của tổ chức y tế thế giới (GMP, WHO), cho thấy sự đầu tư bài bản của công ty DP Hoa Linh, nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng cao và đồng bộ, sẵn sàng hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, để làm nên tính đặc sắc cho sản phẩm, có sự nỗ lực của doanh nghiệp sản xuất trong quá trình nghiên cứu, đúc rút những kinh nghiệm quý báu và bí quyết bào chế riêng để từ phương thuốc tốt có được sản phẩm tốt, tạo nên sự khác biệt về chất lượng so với các sản phẩm cùng loại.

Thành công trong nước qua sự tín nhiệm nhiều năm của người tiêu dùng và giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt của Cục quản lý dược, cùng việc xuất khẩu ra thị trường một số nước lân cận như Lào, Campuchia…thuốc ho Bảo Thanh một lần nữa trở thành đại diện tiêu biểu cho định hướng phát triển có tính chiến lược của đông dược Việt Nam trong thời đại mới, hiện đại hóa trên cơ sở phát huy bản sắc cổ truyền, nâng cao năng lực hội nhập quốc tế. 

MỚI - NÓNG