Thuê tiếp viên massage giả gái quê 'mây mưa' với giám đốc để quay clip tống tiền

Bị cáo Nghĩa tại phiên tòa
Bị cáo Nghĩa tại phiên tòa
TPO - Mua xe thanh lí với giá rẻ bất thành, bị cáo đã tống tiền một giám đốc bằng clip “mây mưa” với nữ tiếp viên massage mà y đã thuê trước đó.

Ngày 9/9, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Đại Nghĩa (51 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) 12 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” sau gần 1 tuần xét xử sơ thẩm.

Theo cáo trạng, tháng 8/2017, bị cáo Nghĩa gặp Nguyễn Công Bằng tại một quán nước ở khu vực đường cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh, khi đó anh này điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Landrover, màu trắng, BKS 67A-0872 (xe Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh An Giang mượn của Sở Y tế) chở lãnh đạo đi công tác ghé vào uống nước.

 Nghĩa muốn mua xe ô tô nói trên với giá thanh lí nên đã đến làm quen Bằng và nhờ Bằng giới thiệu Nghĩa sẽ trả tiền công 60 triệu đồng.

 Không lâu sau đó, UBND tỉnh An Giang đã có quyết định điều chuyển xe ô tô BKS 67A-0872  cho Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

 Vào khoảng tháng 10/2017, được Bằng giới thiệu Nghĩa đến gặp ông Nguyễn Văn Thắng (lúc này là Giám đốc trung tâm) đặt vấn đề muốn mua thanh lí xe ô tô BKS 67A – 0872 nhưng Thắng từ chối.

 Sau đó, Nghĩa tiếp tục điện thoại thuyết phục Thắng, nếu Nghĩa mua được xe sẽ cho Thắng 200 triệu, Thắng đồng ý.

Thắng nói với Nghĩa thanh lí xe khoảng bao 400 triệu đồng. Nghĩa đưa trước cho Thắng 200 triệu đồng và dùng điện thoại quay lại việc Thắng nhận tiền.

Sau đó, Thắng đã làm thủ tục bảng báo giá sửa chữa xe ô tô bị hư hỏng hơn 171 triệu đồng và làm tờ trình Sở Tài chính cho thanh lí xe.

Nghĩa thuê V.T.C.T (23 tuổi, tiếp viên massage) và đưa T. đi ăn nhậu với Thắng. Nghĩa dặn T. phải tỏ vẻ là người con gái ở quê, nhà ở tỉnh Trà Vinh, vừa học hết lớp 12, xin vào làm việc cho công ty của Nghĩa, để Thắng tin tưởng.

Sau khi ăn nhậu, cả 3 về nhà Thắng. Tại đây Nghĩa kêu T. quan hệ tình dục với Thắng, Nghĩa trả thêm T. 10 triệu đồng, T. đồng ý. Trong khi T. và Thắng đang “mây mưa” thì Nghĩa dùng điện thoại quay phim lại, với mục đích khống chế Thắng.

Ngày 13/12/2017, UBND tỉnh An Giang đồng ý về việc thanh lí xe, Thắng điện thoại cho Nghĩa biết và hẹn đi nhậu. Trong lúc uống bia Nghĩa đưa Thắng thêm 100 triệu và kêu Thắng lo bên Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản để Nghĩa mua được xe với giá rẻ. Sau khi có kết quả định giá xe (hơn 463 triệu) Nghĩa chuyển cho Thắng thêm 100 triệu để lo công việc.

Sáng 2/3/2018, xe được đấu giá đến 1,2 tỉ đồng. Nghĩa trúng đấu giá nhưng không mua được xe giá rẻ nên bị cáo bắt Thắng trả lại tiền đã nhận. Thắng nói tiền lo cho đấu giá hết thì Nghĩa dùng tay đánh Thắng và nói không mua xe nữa.

Lúc này Nghĩa lấy những đoạn clip quay cảnh Thắng nhận tiền và quan hệ tình dục với T. đe dọa nếu Thắng không trả tiền thì sẽ tung clip ra ngoài làm mất danh dự, uy tín của Thắng.

Nghĩa tiếp tục đe dọa kêu Thắng lấy 20 triệu và viết giấy cầm xe ô tô cho Nghĩa với giá 350 triệu. Sau đó Nghĩa lấy xe BKS 67A – 048.07 (trị giá 542 triệu đồng) của Thắng chạy về Ninh Thuận cầm lấy tiền tiêu xài. Nghĩa kêu Thắng phải trả đủ 420 triệu đồng, nếu không sẽ tung các clip lên mạng.

Sau đó, Thắng đã tố giác hành vi của Nghĩa.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…