Ghen tuông, cầm dao chém vợ thương tích 54%

TPO - Nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác nên lạnh nhạt với mình, Vân rút dao đâm vợ nhiều nhát trước khi cứa cổ rồi nhảy sông tự tử.

Ngày 8/9, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Khánh Vân (23 tuổi, ngụ phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Vân và chị P.H.E có mối quan hệ vợ chồng, sinh sống bằng nghề chở hàng hóa thuê trên sông. Vân là đối tượng sử dụng ma túy nhiều năm, hiện tự cai nghiện nhưng vẫn còn sử dụng lại ma túy.

Thời gian gần đây, Vân thấy E. ít quan tâm mình và hay bấm điện thoại nên nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm người khác. Từ đó, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn cự cãi.

Vào ngày 30/4, Vân neo đậu ghe tại khu vực Thới Hòa 1, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ. Khi ăn cơm xong Vân lên võng ở khu vực buồng lái nằm nghỉ thì thấy E. cũng nằm võng gần đó và sử dụng điện thoại nên lại nghi ngờ vợ có tình cảm với người khác. 

Vân lấy 1 cây dao bầu chém liên tiếp vào vùng đầu và mặt bị hại. Bị tấn công bất ngờ, E. đứng dậy tri hô, bỏ chạy và giằng co khiến con dao bị rơi xuống ghe. Thấy vậy, Vân bèn vào buồng lái lấy con dao khác, rồi quay trở ra đâm 1 nhát vào vùng cổ vợ.

Được người dân đang neo đậu ghe cạnh bên khuyên ngăn, Vân bất ngờ dùng dao tự cứa cổ mình rồi nhảy xuống sông tự sát nhưng được cứu kịp thời. 

Vân và E. được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong đó E. bị thương tích 54% còn Vân bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ bắt tạm giam ngay khi xuất việt. 

Ghen tuông, cầm dao chém vợ thương tích 54% ảnh 1 Bị cáo Vân tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

HĐXX nhận định, bị cáo và bị hại là vợ chồng đã sống với nhau từ năm 15 tuổi và có 2 con chung, cuộc sống gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên từ năm 2015, bị cáo bắt đầu sử dụng ma túy làm thay đổi nhân cách.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, khi phạm tội, bị cáo bị rối loạn nhân cách hành vi do sử dụng nhiều loại ma túy. Bị cáo hành động hết sức côn đồ, coi thường tính mạng của người khác, thực hiện hành vi man rợ trước mặt đứa con chỉ mới 5 tuổi.

Do đó kết thúc phiên tòa, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vân 15 năm tù về tội “Giết người”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.