Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời

Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời
Mạng tin độc lập “Phương Tây” rất có uy tín của Ý mới đây khẳng định những biện pháp áp thuế chống bán phá giá của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm giày da VN đã quá lỗi thời.
Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời ảnh 1

Những biện pháp này đang trở thành vật cản trong quan hệ thương mại giữa Ý và VN, đặc biệt trong bối cảnh các đoàn doanh nghiệp Ý đang “đổ bộ” vào VN để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trước đó, phó chủ tịch Cơ quan ngoại thương Ý (ICE) Vattani đã tham gia đoàn doanh nghiệp Ý vào VN tìm cơ hội đầu tư và cũng đã nêu những bất cập của việc EU áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày da VN.

Phó chủ tịch ICE khẳng định sẽ xem xét lại biểu thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ VN, mở đường cho quan hệ thương mại song phương phát triển hơn nữa. Trong khi đó, phần lớn các nước EU đều đề nghị bãi bỏ quy định áp thuế trên vì cho rằng nó cản trở người tiêu dùng đến với những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Những quy định áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm giày da của VN được EU áp dụng từ năm 2006 và đã hết hạn từ tháng mười vừa qua, nhưng được kéo dài khoảng 12-15 tháng nữa, cho đến khi EU kết luận có cần thiết gia hạn thêm hay không. Theo quy định này, các sản phẩm giày da của VN vẫn bị đánh thuế 16,8%.

Hiệp hội Giày da Ý lo ngại việc bãi bỏ áp thuế đối với sản phẩm giày da VN sẽ “giết” doanh nghiệp giày da trong nước.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nông dân phải đổ bỏ sữa vì không có người thu mua trong khi doanh nghiệp kêu không vận chuyển được hàng vì các quy định liên quan đến giãn cách và vận chuyển hàng hóa của Bộ Y tế

Doanh nghiệp đồ uống, sữa, nước giải khát ‘kêu cứu’ vì không phải hàng thiết yếu

TPO - Phản ánh đến Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), các doanh nghiệp cho biết, đồ uống không được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng, trong khi đó đồ uống có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 2-3 tháng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hoá sẽ hết hạn sử dụng, khiến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng nặng.