Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời

Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời
Mạng tin độc lập “Phương Tây” rất có uy tín của Ý mới đây khẳng định những biện pháp áp thuế chống bán phá giá của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm giày da VN đã quá lỗi thời.
Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời ảnh 1

Những biện pháp này đang trở thành vật cản trong quan hệ thương mại giữa Ý và VN, đặc biệt trong bối cảnh các đoàn doanh nghiệp Ý đang “đổ bộ” vào VN để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trước đó, phó chủ tịch Cơ quan ngoại thương Ý (ICE) Vattani đã tham gia đoàn doanh nghiệp Ý vào VN tìm cơ hội đầu tư và cũng đã nêu những bất cập của việc EU áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày da VN.

Phó chủ tịch ICE khẳng định sẽ xem xét lại biểu thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ VN, mở đường cho quan hệ thương mại song phương phát triển hơn nữa. Trong khi đó, phần lớn các nước EU đều đề nghị bãi bỏ quy định áp thuế trên vì cho rằng nó cản trở người tiêu dùng đến với những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Những quy định áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm giày da của VN được EU áp dụng từ năm 2006 và đã hết hạn từ tháng mười vừa qua, nhưng được kéo dài khoảng 12-15 tháng nữa, cho đến khi EU kết luận có cần thiết gia hạn thêm hay không. Theo quy định này, các sản phẩm giày da của VN vẫn bị đánh thuế 16,8%.

Hiệp hội Giày da Ý lo ngại việc bãi bỏ áp thuế đối với sản phẩm giày da VN sẽ “giết” doanh nghiệp giày da trong nước.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

EVNNPT đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định. PV có cuộc trao đổi với ông Phạm Lê Phú (ảnh), Tổng giám đốc EVNNPT xoay quanh vấn đề này?