Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời

Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời
Mạng tin độc lập “Phương Tây” rất có uy tín của Ý mới đây khẳng định những biện pháp áp thuế chống bán phá giá của Liên minh châu Âu (EU) đối với các sản phẩm giày da VN đã quá lỗi thời.
Thuế bán phá giá giày da VN lỗi thời ảnh 1

Những biện pháp này đang trở thành vật cản trong quan hệ thương mại giữa Ý và VN, đặc biệt trong bối cảnh các đoàn doanh nghiệp Ý đang “đổ bộ” vào VN để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Trước đó, phó chủ tịch Cơ quan ngoại thương Ý (ICE) Vattani đã tham gia đoàn doanh nghiệp Ý vào VN tìm cơ hội đầu tư và cũng đã nêu những bất cập của việc EU áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm giày da VN.

Phó chủ tịch ICE khẳng định sẽ xem xét lại biểu thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ VN, mở đường cho quan hệ thương mại song phương phát triển hơn nữa. Trong khi đó, phần lớn các nước EU đều đề nghị bãi bỏ quy định áp thuế trên vì cho rằng nó cản trở người tiêu dùng đến với những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Những quy định áp thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm giày da của VN được EU áp dụng từ năm 2006 và đã hết hạn từ tháng mười vừa qua, nhưng được kéo dài khoảng 12-15 tháng nữa, cho đến khi EU kết luận có cần thiết gia hạn thêm hay không. Theo quy định này, các sản phẩm giày da của VN vẫn bị đánh thuế 16,8%.

Hiệp hội Giày da Ý lo ngại việc bãi bỏ áp thuế đối với sản phẩm giày da VN sẽ “giết” doanh nghiệp giày da trong nước.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà hàng đồ chay dạy trực tuyến thông qua zoom.

Nở rộ chuẩn bị Lễ Vu lan online trong mùa dịch

TPO - Chưa đầy một tháng nữa sẽ đến lễ Vu lan, nhu cầu ăn chay của người dân bắt đầu tăng. Trước tình hình phải đóng cửa do dịch COVID-19, nhiều nhà hàng chuyển hướng sang dạy nấu ăn trực tuyến, chuẩn bị đồ chay qua các kênh online thu hút nhiều người quan tâm.
Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

Gần 5.000 tấn nhãn sắp thu hoạch 'tắc' đầu ra

TPO -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, do các địa phương thực hiện cách ly xã hội nên việc tiêu thụ nhãn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, trước mắt trong tháng 7 và 8 này có hơn 4.700 tấn nhãn cả nước đến  vụ thu hoạch nhưng chưa kết nối được đầu ra với số lượng lớn