Những thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa có tác dụng bảo vệ và tăng cường sức khoẻ gan cũng như đảm nhiệm chức năng đào thải độc tố. Dưới đây là 6 loại thực phẩm “hàng đầu” nên bổ sung trong chế độ ăn mỗi ngày giúp duy trì một lá gan khỏe mạnh.
Quả bơ: Ăn nhiều bơ giúp sản sinh ra một loại chất chống ôxy hóa có tên là glutathion, đây là chất tối quan trọng và cần thiết giúp gan thải lọc độc tố ra khỏi cơ thể.
Tỏi: Chứa nhiều lưu huỳnh - một khoáng chất giúp cơ thể loại bỏ độc tố, ngoài ra tỏi còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol và triglycerid. Ngoài ra, nó cũng được dùng trong điều trị cao huyết áp, xơ vữa động mạch và các bệnh liên quan đến vi khuẩn.
Nghệ: Dùng nghệ như một gia vị trong chế biến thực phẩm không chỉ làm tăng thêm màu sắc cho món ăn mà còn giúp hỗ trợ sức khoẻ gan. Ngoài ra, nó giúp làm tiêu nhanh chất béo và có tác dụng như một chất giải độc gan tự nhiên.
Bưởi: Loại quả này rất giàu vitamin C và chứa chất nhiều chống ôxy hóa, ăn hoặc uống nước ép bưởi thường xuyên không những tăng cường sức khoẻ gan mà còn có thể giúp lọc thải chất gây ung thư và độc tố ra khỏi cơ thể.
Rau bina: Lá rau bina và rau diếp chứa các hoạt chất làm trung hòa lượng kim loại và chất bảo quản có trong thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, giúp hỗ trợ cơ chế bảo vệ sức khoẻ gan.
Hoa quả họ cam quýt: Hoa quả có múi như cam và chanh chứa đầy đủ vitamin C có thể giúp cơ thể loại bỏ tất cả các chất gây hại cơ thể và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Ảnh minh họa