TPO - Dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp với số ca mắc cao hằng ngày. Khi có hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể sẽ giảm được rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Ngoài các biện pháp vận động thể lực, thực phẩm tăng sức đề kháng là yếu tố rất quan trọng, góp phần giữ vững hàng rào bảo vệ của cơ thể.
TPO - Cam, quýt đều là những loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, như vitamin C, axit folic tốt cho da, xương, tăng sức khỏe tim, cơ bắp và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn không nên ăn các loại quả này vào những thời điểm sau để tránh gây hại cho cơ thể.
Một số thực phẩm phổ biến như cam quýt, lựu, cà phê... chứa nhiều chất có thể làm răng xỉn màu, ố vàng. Nếu muốn ngăn ngừa, bạn nên đánh răng ngay sau khi ăn chúng.
Những loại thực phẩm sau thường luôn có sẵn trong bếp nhà bạn, bạn chỉ cần lưu ý và dùng nó sẽ giúp bạn tặng cường sức đề kháng cho cơ thể để tránh bệnh tật, đặc biệt là cảm cúm.
Bệnh ung thư da là tình trạng phát triển bất thường của tế bào da, là một dạng ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ai cũng có thể mắc bệnh này, nhất là khi mọi người phải sống trong thời tiết ngày càng khắc nghiệt, ánh nắng mặt trời gay gắt, môi trường ô nhiễm và nhiều bức xạ... Tuy nhiên, một yếu tố nguy cơ bất ngờ có thể khiến bạn dễ mắc căn bệnh này.
Mùa hè đến, ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn cũng có thể thử các loại thực phẩm lành mạnh dưới đây giúp bảo vệ bạn an toàn dưới ánh nắng mặt trời.
Ăn pizza, chocolate, cam quýt, bánh kẹo... khi đang say xỉn sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, làm dạ dày và ruột dễ bị kích ứng, gây hại cho cơ thể.
TPO - Bệnh trầm cảm, trạng thái lo lắng và căng thẳng không còn quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên phương pháp điều trị trầm cảm dựa trên các loại thực phẩm dường như là một điều khá mới mẻ.
TPO - Nếu bạn đang ở trong tình trạng lo âu, chán nản hoặc trầm cảm, hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày để cải thiện tâm trạng.