Có 41 kết quả :

Thói quen người tiêu dùng đang thay đổi, các start-up trong lĩnh vực thực phẩm sạch kết hợp nền tảng thương mại điện tử đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư

Start-up Việt và những cơ hội trong đại dịch

Dịch COVID-19 như một phép thử sự bền bỉ, sức chịu đựng của doanh nghiệp. Trong khi nhiều doanh nghiệp rơi vòng xoáy khủng hoảng, vẫn có những start-up bám trụ vững chắc và “lớn nhanh như Thánh Gióng” nhờ có những hướng đi mới, khác biệt. Đặc biệt, hàng loạt start-up Việt trong lĩnh vực thực phẩm sạch, giao đồ ăn, nông sản… đang thu hút hàng triệu USD rót vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài.
Giật mình thịt lợn phiên chợ chiều

Giật mình thịt lợn phiên chợ chiều

Không phải chợ nhưng cứ đến 15h, tại một nơi ở ngoại thành Hà Nội lại xuất hiện những hàng thịt tấp nập người mua kẻ bán. Người bán cứ bán, người mua vẫn mua, tưởng chừng như chỉ là một chợ cóc đơn thuần nhưng phiên chợ này lại khiến không ít người dân xung quanh phải giật mình sợ hãi.
Dù giá lợn hơi đã nhích lên, nhưng nhiều người nuôi vẫn lỗ nặng do cú sốc giảm giá năm ngoái. Ảnh: Bình Phương.

Người nuôi lợn ngụp lặn chờ Tết

TP - Cục Chăn nuôi Bộ NN&PTNT cho biết, nguồn thực phẩm dịp Tết vẫn đảm bảo, không sợ thiếu. Trong khi đó, người chăn nuôi lợn vẫn ngụp lặn, khi dư âm của cơn khủng hoảng giá lợn xuống đáy kéo dài từ năm 2017 chưa dứt. Người chăn nuôi vẫn mong chờ dịp Tết này sẽ kéo lại phần nào những gì thua lỗ thời gian qua.
Rau quả hữu cơ rất ngon lành.

Lại kể chuyện nông nghiệp hữu cơ

TP - Chưa bao giờ xã hội quan tâm khái niệm “nông nghiệp hữu cơ” như bây giờ, trào lưu sản xuất nông sản xanh-sạch đã lan tỏa trên nhiều tỉnh thành cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh sự nhập cuộc mạnh mẽ của những doanh nghiệp lớn, nhiều người tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ vẫn vướng nhiều trở ngại.
Truy xuất từ... ngọn

Truy xuất từ... ngọn

TP - Chuyện TPHCM thực hiện đeo vòng cho lợn (heo) để truy xuất nguồn gốc là điều mới, chưa tỉnh thành nào làm được. Tất nhiên, mọi nỗ lực để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân đều đáng ghi nhận, đáng hoan nghênh.
Người tiêu dùng vẫn đang “chịu trận” với nạn lạm dụng kháng sinh của người chăn nuôi. Ảnh: Bình Phương.

Bữa ăn ngập kháng sinh

TP - Bộ NN&PTNT đưa ra lộ trình cấm kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản từ năm 2018. Tuy nhiên, với thói quen dùng kháng sinh vô tội vạ như hiện nay, mục tiêu thực phẩm “sạch” cho người tiêu dùng vẫn còn xa vời…
Người dân bớt mặn mà TXNG heo tại siêu thị. Ảnh: PV.

Thực phẩm sạch: Mơ về nơi xa lắm!

TP - TPHCM đang đi tiên phong trong việc truy xuất nguồn gốc (TXNG) thực phẩm từ thịt heo, rau củ, sắp tới đây là trứng, gia cầm. Tiếc thay, hơn nửa năm qua, thực phẩm có nguồn gốc chỉ mới “lên kệ” ở một vài siêu thị, cửa hàng hiện đại, trong khi tại chợ truyền thống, chợ lẻ người dân cũng rất cần thực phẩm sạch thì thành phố bất lực…
Người chăn nuôi nhỏ lẻ ở Đồng Nai chưa biết đến đề án truy xuất nguồn gốc heo của TPHCM.

Gian nan đeo vòng chân heo

TP - Ngày 17/3, đại diện Sở Công Thương TPHCM, Đồng Nai cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai và một số hộ dân chăn nuôi heo, thương lái đối thoại xung quanh việc quy định đeo vòng truy xuất nguồn gốc đối với heo thịt đưa về TPHCM. Người chăn nuôi kêu khó còn cơ quan chức năng cho rằng, đeo vòng là cần thiết.
Truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng smartphone thế nào?

Truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng smartphone thế nào?

TPO - Ngày 16/12, tại nhiều điểm gồm hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM đã triển khai thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng điện thoại thông minh (smartphone). Đây là Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo do Sở Công thương TPHCM phối hợp cùng Sở NN-PTNT TPHCM, Chi cục thú y TP và các tỉnh lân cận thực hiện.
Người tiêu dùng Việt chưa quen với thịt đông lạnh (ảnh minh họa).

Phát triển chuỗi thịt lợn sạch

TP - Những lợi ích của quy trình giết mổ công nghiệp với việc làm mát hoặc cấp đông tránh tình trạng bị vi khuẩn xâm nhập, đảm bảo dinh dưỡng đang trở thành xu hướng lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng.
“Vườn rau cho em”

“Vườn rau cho em”

TP - Nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch cho tất cả các trường nội trú trong toàn tỉnh, năm học này, Tỉnh Đoàn Lào Cai được T.Ư Đoàn hỗ trợ xây dựng 6 “Vườn rau cho em” có trang bị hệ thống tưới nước phun tự động, hệ thống rào vườn với tổng trị giá 30 triệu đồng.
Rau quả bày bán tại chợ dân sinh.

Xây dựng lòng tin cho thực phẩm sạch

TP - Gần đây, hàng loạt cửa hàng, siêu thị mini thực phẩm sạch được mở ra. Tuy nhiên, người tiêu dùng chỉ bỏ tiền ra mua niềm tin, bởi những thực phẩm này vẫn chưa được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.
Anh Trần Thái Dương, một doanh nhân khởi nghiệp bên cạnh sản phẩm nông nghiệp áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường.

Những công nghệ xanh vì thực phẩm sạch

TP - Lễ trao giải khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu diễn ra sáng 14/6 tại Hà Nội quy tụ 19 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc sau khi vượt qua 300 doanh nghiệp khác trong cuộc tuyển chọn gần 2 năm của Bộ KH&CN và chuyên gia độc lập của Ngân hàng Thế giới.