TPO - Ngoài các vấn đề xây trường lớp, tuyển đủ giáo viên đáp ứng nhu cầu dạy học trong năm học tới, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu cần quan tâm bữa ăn trong trường học.
TPO - Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM vừa khánh thành mô hình 'Vườn thực phẩm cộng đồng'. Đây là một dự án phi lợi nhuận, nơi mọi người cùng chung tay trồng trọt, chăm sóc và chia sẻ, cung cấp thực phẩm an toàn đến người cần.
TPO - Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, không phải cứ là những sản phẩm đạt chuẩn, những sản phẩm xuất khẩu thì mới là thực phẩm an toàn, điều này còn tùy thuộc rất nhiều vào nỗ lực của doanh nghiệp, việc quản lý để không có chuyện hàng gian - giả, gian lận thương mại...
TP - Tốt nghiệp Thạc sĩ Quản lý Nhà nước nhưng chị Diệp Thị Thảo Trang (SN 1992, ở xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) táo bạo bỏ phố về quê khởi nghiệp từ mô hình nông nghiệp hữu cơ ứng dụng công nghệ cao.
TPO - Để bữa tiệc gia đình ngày Tết thêm phần vui vẻ, ấm áp, bạn nên khéo léo khi lựa chọn những thực phẩm sạch và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Dịch COVID-19 như một phép thử sự bền bỉ, sức chịu đựng của doanh nghiệp. Trong khi nhiều doanh nghiệp rơi vòng xoáy khủng hoảng, vẫn có những start-up bám trụ vững chắc và “lớn nhanh như Thánh Gióng” nhờ có những hướng đi mới, khác biệt. Đặc biệt, hàng loạt start-up Việt trong lĩnh vực thực phẩm sạch, giao đồ ăn, nông sản… đang thu hút hàng triệu USD rót vốn từ các quỹ đầu tư nước ngoài.
TPO - Trong thời điểm phải ở nhà tránh dịch, việc trồng và chăm sóc rau quả cũng là một hoạt động thiết thực để những ngày này trở nên thú vị hơn, không nhàm chán.
TP - Từ mong muốn tìm nguồn thực phẩm sạch cho con, nhiều bà mẹ bỉm sữa tại TPHCM đã khởi nghiệp bằng việc sản xuất, phân phối rau củ, trái cây sạch trồng theo phương pháp hữu cơ (thực phẩm organic).
Đại học (ĐH) Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng, đầu tư cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại phục vụ toàn diện cho công tác dạy và học ngành Công nghệ Thực phẩm, đón lứa sinh viên năm 2020 yên tâm học tập.
TPO - Với sự xuất hiện Hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc kết nối cung cầu gắn với quản lý an toàn thực phẩm, Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 có 100% nông sản trong các chuỗi được kiểm soát an toàn thực phẩm.
TPO - Hà Nội đã xây dựng được 65 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn. Tuy nhiên, con số này mới chiếm tỷ trọng dưới 10% tổng sản phẩm nông nghiệp trên thị trường.
Không phải chợ nhưng cứ đến 15h, tại một nơi ở ngoại thành Hà Nội lại xuất hiện những hàng thịt tấp nập người mua kẻ bán. Người bán cứ bán, người mua vẫn mua, tưởng chừng như chỉ là một chợ cóc đơn thuần nhưng phiên chợ này lại khiến không ít người dân xung quanh phải giật mình sợ hãi.
TP - Cục Chăn nuôi Bộ NN&PTNT cho biết, nguồn thực phẩm dịp Tết vẫn đảm bảo, không sợ thiếu. Trong khi đó, người chăn nuôi lợn vẫn ngụp lặn, khi dư âm của cơn khủng hoảng giá lợn xuống đáy kéo dài từ năm 2017 chưa dứt. Người chăn nuôi vẫn mong chờ dịp Tết này sẽ kéo lại phần nào những gì thua lỗ thời gian qua.
TP - Chưa bao giờ xã hội quan tâm khái niệm “nông nghiệp hữu cơ” như bây giờ, trào lưu sản xuất nông sản xanh-sạch đã lan tỏa trên nhiều tỉnh thành cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh sự nhập cuộc mạnh mẽ của những doanh nghiệp lớn, nhiều người tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ vẫn vướng nhiều trở ngại.
TP - Chẳng kém cạnh gì so với các đấng nam nhi, nhiều “bóng hồng” 8X, 9X đã khởi nghiệp thành công với những ý tưởng độc đáo, bằng sự đam mê và hoài bão chinh phục thế giới.
TP - Chuyện TPHCM thực hiện đeo vòng cho lợn (heo) để truy xuất nguồn gốc là điều mới, chưa tỉnh thành nào làm được. Tất nhiên, mọi nỗ lực để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân đều đáng ghi nhận, đáng hoan nghênh.
TP - Bộ NN&PTNT đưa ra lộ trình cấm kháng sinh kích thích tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản từ năm 2018. Tuy nhiên, với thói quen dùng kháng sinh vô tội vạ như hiện nay, mục tiêu thực phẩm “sạch” cho người tiêu dùng vẫn còn xa vời…
TP - TPHCM đang đi tiên phong trong việc truy xuất nguồn gốc (TXNG) thực phẩm từ thịt heo, rau củ, sắp tới đây là trứng, gia cầm. Tiếc thay, hơn nửa năm qua, thực phẩm có nguồn gốc chỉ mới “lên kệ” ở một vài siêu thị, cửa hàng hiện đại, trong khi tại chợ truyền thống, chợ lẻ người dân cũng rất cần thực phẩm sạch thì thành phố bất lực…
TP - Ngày 17/3, đại diện Sở Công Thương TPHCM, Đồng Nai cùng Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai và một số hộ dân chăn nuôi heo, thương lái đối thoại xung quanh việc quy định đeo vòng truy xuất nguồn gốc đối với heo thịt đưa về TPHCM. Người chăn nuôi kêu khó còn cơ quan chức năng cho rằng, đeo vòng là cần thiết.
TP - Từ 1/2017, tất cả các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng tiến hành kê khai, truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi vào chợ. Bất kể khối lượng hàng hóa lớn nhỏ, nếu không minh bạch thông tin sẽ không được tiêu thụ tại Đà Nẵng.
TPO - Ngày 16/12, tại nhiều điểm gồm hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM đã triển khai thực hiện truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng điện thoại thông minh (smartphone). Đây là Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo do Sở Công thương TPHCM phối hợp cùng Sở NN-PTNT TPHCM, Chi cục thú y TP và các tỉnh lân cận thực hiện.
TP - Những lợi ích của quy trình giết mổ công nghiệp với việc làm mát hoặc cấp đông tránh tình trạng bị vi khuẩn xâm nhập, đảm bảo dinh dưỡng đang trở thành xu hướng lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng.
TP - Nhằm đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch cho tất cả các trường nội trú trong toàn tỉnh, năm học này, Tỉnh Đoàn Lào Cai được T.Ư Đoàn hỗ trợ xây dựng 6 “Vườn rau cho em” có trang bị hệ thống tưới nước phun tự động, hệ thống rào vườn với tổng trị giá 30 triệu đồng.
TPO - Trong 6 tháng đầu năm, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện hơn 8,3 nghìn cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP), phạt hơn 1,6 nghìn cơ sở với số tiền hơn 3,3 tỷ đồng và tiêu hủy nhiều sản phẩm không đảm bảo ATTP.
TP - Nhiều vùng nguyên liệu sạch đang gặp khó khăn ở khâu kết nối. Cơ quan chức năng cho rằng, để người dân được dùng thực phẩm sạch, rất cần có một doanh nghiệp đầu mối đủ tầm để xây dựng chuỗi sản xuất nông sản.