Thừa thắng xông lên, Nhà hát Kịch Việt Nam diễn tiếp ‘Bệnh sĩ’ và ‘Điều còn lại’

Khán giả sẽ có thêm một đêm "Bệnh sĩ". Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Khán giả sẽ có thêm một đêm "Bệnh sĩ". Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - ‘Bệnh sĩ’ mở màn thắng lợi cho chuỗi đêm diễn của 12 nhà hát thuộc Bộ VHTTDL. NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam báo tin vui nghệ sĩ có thêm đêm tái diễn ‘Bệnh sĩ’ và đưa ‘Điều còn lại’ trở lại sân khấu.
Lượng khán giả tới rạp xem “Bệnh sĩ” tối 23/5 đông hơn dự kiến của nghệ sĩ. Điều đáng mừng nhất chính là sự ủng hộ của các nghệ sĩ đồng nghiệp. Tình cảm và sự ủng hộ thể hiện qua những cặp vé mua thay vì cầm vé mời như mọi bận. Chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 27/5, NSƯT Phú Đôn (Bệnh sĩ) nói không muốn dùng từ hoa mỹ để nói về sự trở lại của nghệ sĩ trên sàn diễn nên ví von như “cái cây lâu ngày được tưới nước hay buồn ngủ gặp chiếu manh”. NSƯT Phương Nga dù không có mặt trong dàn diễn viên “Bệnh sĩ” nhưng cũng nói về niềm vui chung của nghệ sĩ được bước lên sân khấu. Tối 30/5, NSƯT Phương Nga và dàn diễn viên được trở lại Nhà hát Lớn trong vở “Điều còn lại”. Vở diễn xoay quanh Thuyến-cô gái vừa lấy chồng vài ngày phải tiễn chồng vào chiến trường. Vò võ suốt bao ngày tháng, cô ngã lòng với Bường-anh bộ đội đi qua làng. Bà mẹ chồng tên Muộn (Phương Nga) không hắt hủi mà đùm bọc con dâu và đứa con riêng với anh bộ đội. Một ngày chồng Thuyến trở về, bi kịch bắt đầu. Một vở diễn đề tài hậu chiến, mổ xẻ khát vọng tình yêu và những nỗi niềm của con người trong hoàn cảnh khó khăn nhất.
Thừa thắng xông lên, Nhà hát Kịch Việt Nam diễn tiếp ‘Bệnh sĩ’ và ‘Điều còn lại’ ảnh 1 NSƯT Xuân Bắc chia sẻ về kế hoạch đưa các vở diễn đến với khán giả
NSƯT Xuân Bắc nói, sau khi đem lại tiếng cười ở “Bệnh sĩ”, Nhà hát Kịch Việt Nam muốn chinh phục khán giả ở các dạng đề tài khác nhau. Anh nói vui rằng khán giả đi xem cần mang theo khăn giấy, bởi đây là vở diễn lấy nước mắt. Vở diễn này từng gây tiếng vang khi công diễn năm ngoái. Nhiều khán giả liên hệ muốn xem “Bệnh sĩ”, vì thế nhà hát có thêm suất diễn vào tối 6/6 tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Có thể nói vở “Bệnh sỹ” làm được việc nhóm lửa cho đời sống sân khấu, nhen lại ngọn lựa say nghề cho nghệ sỹ sau nhiều tháng bị buộc xa rời sàn diễn. “Điều còn lại” theo lời lãnh đạo nhà hát chính là từng bước đưa đời sống nghệ thuật nói chung, đời sống sân khấu nói riêng trở lại nhịp bình thường.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…
Một hàng phở phố cổ mở cửa sáng 22/6Ảnh: Như Ý

'Tết Phở' Hà Nội

TP - Vào những thời điểm đặc biệt, khiếu hài hước của dân ta lại được dịp phát huy. Chẳng hạn 22/6 được gọi là “ngày giải phóng thủ đô”, “ngày hội toàn dân ăn phở” hay “Tết phở”. Chỉ vì đó là ngày đánh dấu sự trở lại của hàng quán (trong nhà).