Thừa thắng xông lên, Nhà hát Kịch Việt Nam diễn tiếp ‘Bệnh sĩ’ và ‘Điều còn lại’

Khán giả sẽ có thêm một đêm "Bệnh sĩ". Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Khán giả sẽ có thêm một đêm "Bệnh sĩ". Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - ‘Bệnh sĩ’ mở màn thắng lợi cho chuỗi đêm diễn của 12 nhà hát thuộc Bộ VHTTDL. NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam báo tin vui nghệ sĩ có thêm đêm tái diễn ‘Bệnh sĩ’ và đưa ‘Điều còn lại’ trở lại sân khấu.
Lượng khán giả tới rạp xem “Bệnh sĩ” tối 23/5 đông hơn dự kiến của nghệ sĩ. Điều đáng mừng nhất chính là sự ủng hộ của các nghệ sĩ đồng nghiệp. Tình cảm và sự ủng hộ thể hiện qua những cặp vé mua thay vì cầm vé mời như mọi bận. Chia sẻ trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 27/5, NSƯT Phú Đôn (Bệnh sĩ) nói không muốn dùng từ hoa mỹ để nói về sự trở lại của nghệ sĩ trên sàn diễn nên ví von như “cái cây lâu ngày được tưới nước hay buồn ngủ gặp chiếu manh”. NSƯT Phương Nga dù không có mặt trong dàn diễn viên “Bệnh sĩ” nhưng cũng nói về niềm vui chung của nghệ sĩ được bước lên sân khấu. Tối 30/5, NSƯT Phương Nga và dàn diễn viên được trở lại Nhà hát Lớn trong vở “Điều còn lại”. Vở diễn xoay quanh Thuyến-cô gái vừa lấy chồng vài ngày phải tiễn chồng vào chiến trường. Vò võ suốt bao ngày tháng, cô ngã lòng với Bường-anh bộ đội đi qua làng. Bà mẹ chồng tên Muộn (Phương Nga) không hắt hủi mà đùm bọc con dâu và đứa con riêng với anh bộ đội. Một ngày chồng Thuyến trở về, bi kịch bắt đầu. Một vở diễn đề tài hậu chiến, mổ xẻ khát vọng tình yêu và những nỗi niềm của con người trong hoàn cảnh khó khăn nhất.
Thừa thắng xông lên, Nhà hát Kịch Việt Nam diễn tiếp ‘Bệnh sĩ’ và ‘Điều còn lại’ ảnh 1 NSƯT Xuân Bắc chia sẻ về kế hoạch đưa các vở diễn đến với khán giả
NSƯT Xuân Bắc nói, sau khi đem lại tiếng cười ở “Bệnh sĩ”, Nhà hát Kịch Việt Nam muốn chinh phục khán giả ở các dạng đề tài khác nhau. Anh nói vui rằng khán giả đi xem cần mang theo khăn giấy, bởi đây là vở diễn lấy nước mắt. Vở diễn này từng gây tiếng vang khi công diễn năm ngoái. Nhiều khán giả liên hệ muốn xem “Bệnh sĩ”, vì thế nhà hát có thêm suất diễn vào tối 6/6 tại Nhà hát Kịch Việt Nam. Có thể nói vở “Bệnh sỹ” làm được việc nhóm lửa cho đời sống sân khấu, nhen lại ngọn lựa say nghề cho nghệ sỹ sau nhiều tháng bị buộc xa rời sàn diễn. “Điều còn lại” theo lời lãnh đạo nhà hát chính là từng bước đưa đời sống nghệ thuật nói chung, đời sống sân khấu nói riêng trở lại nhịp bình thường.
MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?