Có 105 kết quả :

Không gian phía sau Nhà hát Lớn không phù hợp cho công trình xây mới hiện đại. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Xây Nhà hát các dân tộc sau Nhà hát Lớn: Đe dọa không gian di sản

TP - Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phát biểu ở Quốc hội về ý tưởng xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam phía sau Nhà hát Lớn. Giới quản lý, chuyên gia thừa nhận thực trạng thiếu thiết chế văn hóa tầm cỡ quốc gia, tuy nhiên vị trí đề xuất của Bộ VHTTDL gây tranh cãi. Công trình hiện đại mọc lên ngay phía sau Nhà hát Lớn đe dọa di sản nhà hát trăm tuổi và không gian lân cận.
Phía sau Nhà hát Lớn là khu vực Nhà hát Kịch Việt Nam

Không thể phá vỡ cảnh quan khu vực Nhà hát Lớn

TP - Sau ý kiến của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng bên hành lang Quốc hội về việc nghiên cứu phương án xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam ngay phía sau Nhà hát lớn Hà Nội, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cho rằng đây là phương án không phù hợp.
Người thiết kế Nhà hát Opera Hà Nội là ai?

Người thiết kế Nhà hát Opera Hà Nội là ai?

"Vẻ đẹp có thể thay đổi thế giới" là điều kiến trúc sư đại tài người Italy, Renzo Piano tâm niệm trong gần 60 năm sự nghiệp của mình. Nhưng với Renzo Piano, đó không đơn thuần là vẻ đẹp cảm nhận bằng thị giác, đó còn là vẻ đẹp của tâm hồn, nhân cách và những giá trị văn hoá trường tồn của nhân loại.
Lễ trao giải VinFuture

Lễ trao giải VinFuture

TPO - Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn, Thủ đô Hà Nội, tìm ra các chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên. Buổi lễ vinh danh các chủ nhân giải thưởng khoa học VinFuture thu hút sự chú ý của công chúng trong nước và quốc tế.
Những địa danh gợi nhớ Cách mạng tháng Tám

Những địa danh gợi nhớ Cách mạng tháng Tám

TPO - Cách đây 76 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Hà Nội đã vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền, đập tan ách thống trị của thực dân, phát xít, góp phần quan trọng quyết định nhanh chóng kết thúc cuộc Tổng khởi nghĩa trên phạm vi cả nước.