Netflix nói gì về phim chú thích Hội An thành địa danh Trung Quốc gây tranh cãi?

Địa danh Hội An bị chú thích thành Phù Lăng, Trung Quốc
Địa danh Hội An bị chú thích thành Phù Lăng, Trung Quốc
TPO - Khán giả mới đây phát hiện trong bộ phim Madam Secretary phát trên Netflix có chi tiết gây tranh cãi khi chú thích Hội An thành địa danh Trung Quốc.
Cụ thể, ở tập 4 mùa 1 của phim "Madam Secretary" do nhà đài CBS sản xuất, đạo diễn sử dụng những thước phim quay ở Hội An nhưng lại chú thích địa điểm thành Phù Lăng (Trung Quốc). Phim "Madam Secretary" được công chiếu tập đầu tiên vào 21/09/2014 trên CBS, được Netflix mua bản quyền 5 mùa. Theo đó, ở phút 17:04, hình ảnh con sông Hoài và những ngôi nhà cổ đặc trưng ở phố cổ Hội An được nhà sản xuất phim Madam Secretary lồng ghép vào phim với dòng chữ chú thích Fuling, China (Phù Lăng, Trung Quốc). Một số khán giả và người dùng mạng xã hội bức xúc, đòi hỏi CBS phải lên tiếng và tôn trọng văn hóa Việt Nam.
Netflix nói gì về phim chú thích Hội An thành địa danh Trung Quốc gây tranh cãi? ảnh 1 Phim truyền hình "Madam Secretary" về đề tài chính trị
Giải đáp thắc mắc bước đầu, đại diện Netflix Việt Nam nói rằng, bộ phim trên do CBS sản xuất, Netflix chỉ là đơn vị mua bản quyền phát sóng. Hơn nữa, bộ phim này mang tính hư cấu và không phải phim tài liệu.

"Cảnh được đề cập nằm trong bộ phim Madam Secretary được lên sóng từ năm 2014 và đây là sản phẩm dựa trên kịch bản hư cấu. Nội dung này hiện nay không còn phát sóng tại Việt Nam và tất cả sự trùng hợp với tình huống hoặc địa điểm có thật đều không phải là chủ ý", đại diện Netflix trả lời Tiền Phong.

Hiện nay, phần lớn các phim đều chạy dòng chú thích rằng các yếu tố về câu chuyện, nhân vật, địa danh, tôn giáo... đều hư cấu để tránh những phiền phức về trùng hợp gây tranh cãi.

"Madame Secretary" xoay quanh nhân vật giả tưởng Elizabeth McCord từng làm việc cho CIA và dấn thân vào con đường chính trị ngồi ghế Ngoại trưởng Mỹ rồi Tổng thống. Phim khép lại mùa thứ 6 vào tháng 12/2019.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?