Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung ôxy điều trị người nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các địa phương để bảo đảm nguồn ô xy phục vụ công tác điều trị người nhiễm COVID-19.

Ngày 23/12, thay mặt Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm nguồn cung ôxy điều trị người nhiễm COVID-19.

Công điện gửi bộ trưởng các bộ ngành, trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành, chủ tịch UBND các tỉnh, thành.

Theo công điện, tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca nhiễm, ca chuyển nặng, ca tử vong vẫn có xu hướng tăng. Đặc biệt, những ngày gần đây, tại TPHCM và một số địa phương phía Nam gặp khó khăn trong đảm bảo ôxy phục vụ công tác điều trị.

Do đó, Bộ Y tế, các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, không để tình trạng quá tải y tế trên diện rộng.

Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có giải pháp cụ thể để bảo đảm nguồn ô xy phục vụ công tác điều trị trong các tình huống. Trước mắt, chỉ đạo giải quyết ngay đối với địa bàn TPHCM và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

MỚI - NÓNG