500 bình Oxy và trang thiết bị y tế hỗ trợ Cần Thơ điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 500 bình Oxy và trang thiết bị y tế được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng cho thành phố Cần Thơ để hỗ trợ điều trị COVID-19.
500 bình Oxy và trang thiết bị y tế hỗ trợ Cần Thơ điều trị COVID-19 ảnh 1

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp các đơn vị chuyển giao mô hình ATM Oxy cho thành phố Cần Thơ. - Ảnh: T.D

Ngày 16/11,Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Hội Doanh nhân trẻ TP Cần Thơ và Thành đoàn Cần Thơ chuyển giao mô hình ATM Oxy cho thành phố Cần Thơ. Cụ thể, trao tặng 500 bình Oxy và một số trang thiết bị vận hành ATM Oxy; Công ty Cổ phần DHA ủng hộ 1500 bộ đồ bảo hộ y tế; Trường Sinh Group ủng hộ 600 sản phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị COVID-19 với tổng giá trị trên 600 triệu đồng.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, sau khi tiếp nhận sẽ chuyển ngay vật tư y tế đến các bệnh viện và đội phản ứng nhanh để hỗ trợ cho cơ sở giúp đỡ người dân.

Ông Phan Thanh Thiên, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trước diễn biến phức tạp với sự lây lan tốc độ cao của dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống, kinh tế và xã hội. Trong thời gian qua, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động chung tay vì cộng đồng như: Chương trình ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM-Túi thuốc cứu người, ATM Hiến máu cứu người, chương trình 125.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh; Vận động kinh phí mua kit xét nghiệm nhanh COVID-19 và ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị y tế, máy thở, kít xét nghiệm, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, xe cấp cứu… Những hoạt động nhân văn của Hội đã góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương trợ chung tay cùng Chính phủ, chính quyền các cấp trong việc giảm tỷ lệ bệnh nhân F0 diễn tiến nặng, giảm tỷ lệ tử vong”, ông Thiên chia sẻ.

500 bình Oxy và trang thiết bị y tế hỗ trợ Cần Thơ điều trị COVID-19 ảnh 2

Đặc biệt, mô hình ATM Oxy, ATM F0 chống dịch, ATM gạo… của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện nay đã và đang được nhân rộng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Thừa Thiên - Huế…

Qua hoạt động này, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong cộng đồng doanh nhân trẻ cả nước, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài Hội phát huy tinh thần tương thân tương ái, đồng hành ủng hộ chung tay cùng lãnh đạo Thành phố Cần Thơ hạn chế tối đa những thiệt hại nặng nề gây ra bởi COVID-19, giúp người dân Cần Thơ sớm ổn định cuộc sống, doanh nghiệp sớm khôi phục được hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

MỚI - NÓNG
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
Chúc mừng bạn đọc giành 60 phần thưởng vòng đấu bảng Cùng Tiền Phong dự đoán World Cup 2022
TPO - World Cup 2022 đã kết thúc vòng bảng và bước vào loạt trận knock-out đầy kịch tính. Những kết quả bất ngờ ở vòng bảng cũng khiến cuộc thi Dự đoán World Cup 2022 trên Tiền Phong Online trở nên hấp dẫn và khó lường song không thể làm khó những "Gia Cát Dự" am hiểu bóng đá trong nước và quốc tế.